> mai > JPARK

22 พฤศจิกายน 2023 เวลา 08:59 น.

JPARK คว้างาน จอดรถศิริราช สัญญายาว 30 ปี

#JPARK #ทันหุ้น - JPARK คว้างานโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อก่อสร้าง และบริหารอาคารจอดรถยนต์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 1,014 ช่องจอด สัมปทานยาว 30 ปี


นายสันติพล  เจนวัฒนไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนก้องไกล จำกัด (มหาชน) หรือ JPARK เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้พัฒนาพื้นที่เพื่อก่อสร้าง และบริหารอาคารจอดรถยนต์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จำนวน 1,014 ช่องจอด ระยะเวลาสัมปทาน 30 ปี


** ตั้งเป้าโต 30%

โดยศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ศิริราชพยาบาล เป็นโรงพยาบาลระดับแนวหน้าของประเทศไทย ภายใต้การดูแลของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งเน้นการให้บริการสู่ความเป็นเลิศด้านการให้บริการประชาชน สนับสนุนการเรียนการสอนทางการแพทย์ งานวิจัย และบริการวิชาการ การบริหารจัดการที่ดี ซึ่งโครงการบริหารอาคารจอดรถดังกล่าว จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรองรับผู้ป่วยทั้งใน และนอกศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก


ขณะที่ก่อนหน้านี้ ในปี 2566-2568 บริษัทตั้งเป้าหมายผลักดันธุรกิจให้บริการที่จอดรถ ให้มีพื้นที่จอด 20,000 ช่องจอดภายในปี 2567 หรือเพิ่มขึ้น 25-30% จากปัจจุบันรวมประมาณ 13,000 ช่องจอด และแตะ 30,000 ช่องจอดในปี 2568ส่วนธุรกิจรับจ้างบริหารจัดการพื้นที่จอดรถ ปัจจุบันมี 5,000ช่องจอด และจะขยับขึ้นไปแตะ 20,000 ช่องจอดในปี 2568 รวมไปถึงสนใจพื้นที่จอดของสนามบินต่างจังหวัด ซึ่งยังมีอีก 24 สนามบินที่ยังไม่เก็บค่าบริการ จากทั้งหมด 28สนามบิน ถือเป็นโอกาสในการเข้าไปขยายธุรกิจ


** ชี้ธุรกิจสดใส

สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2566 คาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีกว่าเมื่อเทียบช่วงเวลาเดียวกันกับปีก่อน และดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากในช่วงครึ่งแรกปีนี้ สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่คลายตัว และประเทศไทยกลับมามีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ทำประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ มีการเดินทางและการจับจ่ายใช้สอยที่เพิ่มขึ้น ทำให้คาดว่าอัตราการใช้พื้นที่จอดรถจะขยายตัวไปในทิศทางเดียวกัน


จากปัจจัยที่กล่าวมาส่งผลให้บริษัทมีความมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 2566 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่น้อยกว่า 15-25% จากปี 2565 ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ระดับ 455.09 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ระดับ 55.05 ล้านบาท


นอกจากนี้คาดว่าจะยังคงความสามารถในการรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิให้อยู่ในระดับที่ไม่ต่ำกว่า 22-25% และ 11-12% ตามลำดับ อย่างไรก็ดี จากการเปิดให้บริการของที่จอดรถของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า คาดว่าจะหนุนให้ผลการดำเนินงานปี 2567 เติบโตอย่างก้าวกระโดด

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X