> SET > J

27 พฤศจิกายน 2023 เวลา 10:41 น.

J พื้นที่เช่าบูมรับไฮซีซัน หนุนผลงานปีนี้โต30%

#J #ทันหุ้น- J รับอานิสงส์เข้าไฮซีซัน-เก็บเกี่ยวพื้นที่เช่าเพิ่ม หนุน Q4/2566 แจ่ม พร้อมยืนเป้าปี2566 ผลงานทะยาน 30% จากปีก่อน รับพอร์ตลูกค้าโต-ธุรกิจใหม่หนุน แถมล่าสุด  SENERA SENIOR WELLNESS ยังได้รับรางวัล"Excellent Senior Service Award 2023 " เสริมฐานลูกค้าระยะยาว


นายสุพจน์  สิริกุลภัสสร์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J เปิดเผยว่า บริษัทคาดแนวโน้มผลงานในไตรมาส4/2566 น่าจะปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง เพราะเป็นช่วงเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุด ซึ่งถือเป็นไฮซีซันของธุรกิจ ประกอบกับมีการรับรู้รายได้จากพื้นที่เช่าที่มากขึ้น หลังมีการเปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่เพิ่มเติม นอกเหนือ จากธุรกิจอื่นๆ เข้ามาเสริม


คอมมูนิตี้หนุน


สำหรับศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) แห่งใหม่ที่ได้เปิดตัวในช่วงกันยายน 2566 ที่ผ่านภายใต้ชื่อโครงการ Jas Green Village บางบัวทอง คิดเป็นพื้นที่เกือบ 1 หมื่นตารางเมตร ซึ่งภายหลังจากการเปิดคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้ ทำให้พื้นที่เช่ารวมขยับเพิ่มเป็นราว7.5 หมื่นตารางเมตร


สำหรับผลประกอบการในปี 2566 ทาง J เป้าหมายการเติบโตไว้ราว30% เมื่อเทียบกับปี 2565 เนื่องจากธุรกิจมีอัตราการเช่าพื้นที่สูงขึ้น หลังปัจจัยเกี่ยวกับโควิดคลี่คลาย ประกอบกับมีแรงหนุนจากโมเดลสติ๊ปมอลล์, รวมทั้งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่เข้ามาเพิ่มเติม นอกเหนือ จากรายได้อื่นๆ จากโมเดลธุรกิจใหม่เข้ามาสนับสนุน ตลอดจนธุรกิจยังสามารถบริหารจัดการได้มีประสิทธิภาพ


นอกจากนี้ในช่วงที่ผ่านคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้อนุมัติโครงการ "วีซาฟรีชั่วคราว" เป็นการชั่วคราวในการเดินทางเข้าประเทศไทยให้กับนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน และคาซัคสถาน เพื่อกระตุ้นภาพรวมการท่องเที่ยวในประเทศ และจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่25 กันยายน 2566 - กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งทาง J มองน่าจะเป็นผลดีต่อธุรกิจ เพราะช่วยสนับสนุนให้ยอดผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) ในทำเลต่างๆ ขยายตัวมากขึ้น


โมเดลใหม่เสริม


ขณะเดียวกันในต้นปี 2566 ที่ผ่านมาเปิดตัวธุรกิจใหม่เพื่อรองรับกับสังคมผู้สูงวัย (Aged Society) (ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจใหม่ของ J )โดย Senera Senior Wellness หรือ"ซีเนร่า" คู้บอนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ และครอบครัวมีความลงตัว สะดวกสบาย ยกระดับการใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี ปลอดภัย ภายใต้สุขภาวะที่เหมาะสม รวมถึงมีกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพกายใจ สร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตในวัยอิสระได้อย่างมีความสุข และล่าสุดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและมีผู้ใช้บริการเติบโตต่อเนื่อง


ขณะเดียวกันล่าสุดทาง SENERA SENIOR WELLNESS ยังได้รับรางวัล"Excellent Senior Service Award 2023 " โดยสมาคมการค้าและการบริการสุขภาพผู้สูงอายุไทย ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นให้ความสำคัญในการบริการด้านการดูแลเพื่อส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพของผู้สูงอายุ เราจะดูแลคนที่คุณรัก ดุจคนในครอบครัว


เล็งโอกาสอัพฐาน


นอกจากนี้ในช่วงที่ผ่านที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้อนุมัติโครงการ "วีซาฟรีชั่วคราว" เป็นการชั่วคราวในการเดินทางเข้าประเทศไทยให้กับนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน และคาซัคสถาน เพื่อกระตุ้นภาพรวมการท่องเที่ยวในประเทศ และจะมีผลตั้งแต่วันที่25 กันยายน 2566 - กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งทาง J มองว่าจะเป็นผลดีต่อธุรกิจ เพราะช่วยสนับสนุนให้ยอดผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) ในทำเลต่างๆ ขยายตัวมากขึ้น


นายสุพจน์ กล่าวเสริมว่า  ไม่เพียงเท่านั้นบริษัทยังมีแผนพัฒนาโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของคอมมูนิตี้มอลล์, โรงแรม ฯลฯ เพื่อขยายฐานธุรกิจให้กว้างขึ้น ซึ่งหากแผนงานต่างๆ ของบริษัทสำเร็จตามที่วางไว้ เชื่อในปี 2567 คงได้เห็นพื้นที่เช่าไปอยู่ที่กว่า 1 แสนตารางเมตร ตลอดจนช่วยสนับสนุนให้กำไรในช่วง 3 ปีนับจากนี้ (ปี 66-68) จะเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี และเน้นสร้างฐานของธุรกิจมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วย


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X