> บาดตาเซียน > SRS

01 ธันวาคม 2023 เวลา 06:40 น.

SRS ถ้าพลิกไม่ไหว ก็อย่าฝืน

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  ก็พยายามแล้วเหมือนกันนะครับ ที่จะลองเอาหุ้นดีๆ หุ้นหลักๆ มาดูกัน เอามาเข้าบาดตาเซียนก็แล้ว ห่อกลับบ้านก็แล้ว หรือ บทวิเคราะห์ทางเทคนิคต่างๆ ที่เปลี่ยนแนว มาเอาหุ้นดีๆ ราคาต่ำๆ เพื่อลุ้น Rebound แบบหวังจะเอาใจช่วยตลาด หรือ SET Index แล้วนะ แต่ก็อย่างว่า อะไรที่มันยังเป็นขาลง มันก็ยังคงเป็นขาลงอยู่วันยังค่ำ ตราบเท่าที่ยังไม่เข้าเงื่อนไขของการเป็นขาขึ้น หรือ แม้ว่าจะเริ่มมีสัญญาณ แต่ยังไม่เข้าเงื่อนไขของการยืนยันการจะจบขาลง การจะลงก็พร้อมจะเกิดขึ้นได้ต่อไป แต่เอาจริงๆ นะ ภาพหลักๆ ที่เหนือเมฆเคยกล่าวและเขียนคุมแผนการเล่นไว้ ก็คือตั้งแต่การลงมาต่ำกว่า ระดับ 1455 นั่นแหละนะ จาก คลื่น 4 มันจะกลายเป็น คลื่น C ซึ่งนั่น ก็จะตามมาด้วยวลีที่ว่า ขอไว้เลยนะ ถ้าต่ำกว่าระดับ 1455 แล้วนั้น ใครจะมองอะไรดียังไง ไม่ว่าปัจจัยพื้นฐานจะดี ตัวเลขจะสวย รัฐบาลจะทำ นโยบายอะไรต่างๆ นาๆ ออกมาให้เหมือนจะกระตุ้นให้ฟื้นให้ได้ แต่การต่ำกว่า 1455 เหนือเมฆจะขอเลย ว่าไม่มีหุ้นนั้น จะดีที่สุด หรือ ถ้าจะมี ก็ต้องมีให้น้อย หรือ ถ้ามีหุ้นที่ราคาต่ำๆ มานานแล้ว ก็อาจจะยังพอได้ แต่กระนั้นก็ตาม การจะขายไปก่อน แล้วรออ่อนลงลึกๆ รับคืน ก็น่าจะดีกว่าเช่นกันนะ... อันนี้คือเรื่องของ แนวโน้มหลักๆ ที่กล่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนะ ลองอ่านในบทวิเคราะห์ At The Chart Room ทุกสัปดาห์ดู... ส่วนเรื่องของระยะสั้น ก็พึ่งจะกล่าวไปเมื่อเร็วๆ นี้ โครงสร้างที่คาดหวังว่าจะมีแนวโน้มดี ก็ต้องรอเงื่อนไขดี แต่ถ้าเงื่อไขดีไม่ได้ แถมยังไปเข้าเงื่อนไขร้ายด้วยแนวนั้น การลงก็จะเป็นไปตามภาพหลัก เอาได้เหมือนเดิม


ดูตามเกม… แค่เอามาดู ว่าจะยืนเกม ค่าบวก ได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ เราก็คงต้องยอมมอบตัว เพราะแม้แต่เกมของหุ้นหลักๆ หุ้นดีๆ ยังเอาไม่อยู่ หุ้นเล็กๆ ถ้ายังไม่ถึงรอบจริงๆ ก็อาจจะยังไม่มาด้วยนะ


แนวรับ  :12.3-12.1 โดยต้องไม่ต่ำกว่า 11.9 ไว้ด้วย

เป้าหมาย   :14.0-14.2 เล่นสั้น ถ้ายืนได้ ถึงจะมาดูยาวๆ


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X