> ประกัน >

04 ธันวาคม 2023 เวลา 09:00 น.

ฟิลลิปชวนลดหย่อนภาษี รวมแพ็คประกัน-กองทุน

#บล.ฟิลลิป #ฟิลลิปประกันชีวิต #ทันหุ้น บล.ฟิลลิป จับมือ ฟิลลิปประกันชีวิต เปิดตัว Tax Saving Box แนะนำ 4ตัวเลือกการลงทุนที่ตอบโจทย์ตามวัตถุประสงค์การลงทุนและสร้างการเติบโตระยะยาว เตรียมลดหย่อนภาษีก่อนสิ้นปี 2566


นายสานุพงศ์ สุทัศน์ธรรมกุล กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ บล.ฟิลลิป กล่าวว่า บล.ฟิลลิป และ ฟิลลิปประกันชีวิต ในกลุ่มฟิลลิปแคปปิตอล ร่วมมือจัดแคมเปญTax Saving Box ผลิตภัณฑ์ลดหย่อนภาษีที่จัดแพกกองทุนรวม กับประกันชีวิตเอาไว้ในที่เดียวกัน ตอบโจทย์เรื่องความมั่นคง และมั่งคั่ง ทั้งยังสามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีช่วงสิ้นปี 2566นี้


*จัด 4 สไตล์ลงทุน

โดย บล.ฟิลลิป ได้มีการคัดสรรธีมลงทุนที่เหมาะสมกับสไตล์ในการลงทุนในแบบ Persona Theme ตามความต้องการของแต่ละบุคคลที่รับความเสี่ยงได้ต่างกัน ใน 4 รูปแบบ คือ สเตเบิล แพ็คเกจ (Stable Package) เน้นสไตล์การลงทุนแบบปลอดภัย ปกป้องเงินต้น ด้วย Safe Zone Strategy ที่เน้นคัดเลือกกองทุนรวมที่ปลอดภัยต่อเงินต้น และมีความผันผวนของ NAV ที่ต่ำ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับนักลงทุนที่เตรียมเกษียณ หรือมุ่งเน้นที่ผลประโยชน์จากการประหยัดภาษีเป็นหลัก


สเตเบิล แพ็คเกจ เหมาะสำหรับกลุ่มที่เน้นเรื่องการลดหย่อนภาษีเป็นหลัก ไม่ได้เน้นผลตอบแทนเพิ่มเติมจากการลงทุน และเงินต้นอยู่ครบ โดยพอร์ตในส่วนของการลงทุนในลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นอายุเฉลี่ย 4 เดือน โดย บล.ฟิลลิป คัดกองทุนเปิด เค ตราสารหนี้ระยะสั้น ชนิดเพื่อการออม (K-SF-SSF) มาให้พร้อม


ตามมาด้วย แบบบาลานซ์ (Balance) สไตล์การลงทุนแบบสมดุล ทั้งผลตอบแทนและความเสี่ยง ผ่านกองทุนที่ใช้กลยุทธ์ Global Dynamic Investment Strategy เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องการปรับสัดส่วนและวงจรเศรษฐกิจ เหมาะกับนักลงทุนที่มองหารูปแบบการลงทุนสไตล์ All Weather รวมถึงนักลงทุนที่เริ่มลงทุน โดยบล. ฟิลลิป คัดกองทุนเปิดเคเคพี สตารทิจิค แอสเซ็ทอโลเคชั่น (หน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออม) (KKP-SG-AA-SSF) ซึ่งเป็นกองทุนผสม ลงทุนในตราสารทุน ตราสารหนี้ ทั้งในและต่างประเทศ


แวลู แพ็คเกจ (Value Package) สไตล์การลงทุนในหุ้นที่ราคาต่ำกว่ามูลค่าพื้นฐานระยะยาว ผ่านกองทุนรวมที่เน้นการคัดเลือกหุ้นผ่าน Value Indicator เหมาะกับนักลงทุนที่ชื่นชอบแนวทางแบบเน้นมูลค่า หรือนักลงทุนที่มองหาโอกาสระยะยาวจากหุ้นที่มีราคาต่ำกว่ามูลค่าทางพื้นฐาน ซึ่ง บล.ฟิลลิป คัดกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ แพลทตินัม โกลบอลฟันด์ ชนิดเพื่อการออม (SCBPGF(SSF) ) ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศ DWS Invest CROCI Sectors Plus ใน Share Class FCH (P) มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ของกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ใน3 กลุ่มอุตสาหกรรม


*ลุยเมกะเทรนด์

และเมกะเทรนด์ (Mega Trend) ลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็น Mega Trend ของโลกผ่านกองทุนที่ใช้กลยุทธ์ Trend Seeker ที่สามารถสร้างผลตอบแทนระยะยาว โดยมีโอกาสเติบโตอย่างโดดเด่น จากการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างทางเศรษฐกิจและพฤติกรรมของผู้บริโภค บล.ฟิลลิป แนะนำ กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ออพพอร์ทูนิตี้ ชนืดเพื่อการออม (PRINCIPAL GOPP-SSF)


บริษัทคัดสรรกองทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าง่ายต่อการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมองว่าหากมีหลายผลิตภัณฑ์ หลายกองทุน ก็อาจจะทำให้ลูกค้าสับสน เนื่องจากเป้าหมายของลูกค้าหลักๆคือการลดหย่อนภาษี ดังนั้น Tax Saving Box จึงมีการคัดสรรกองทุน SSF ให้พร้อมซื้อได้ทันที ผนวกกับการซื้อประกันชีวิต ซึ่งเป็นแบบซิงเกิลพรีเมี่ยมให้ความคุ้มครองยาว 10 ปี


“วงเงินสำหรับการลดหย่อนภาษีในส่วนของกองทุนSSF เรากำหนดไว้ที่ 200,000 เพราะ Tax Saving Boxจะมีการผนวกประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เข้าไปด้วยซึ่งได้ลดหย่อนที่ 100,000 บาท อย่างไรก็ตามในปีนี้ยังไงผนวกกองทุน TESG ซึ่งได้ลดหย่อนเพิ่มอีก 100,000 บาทเข้าไป เนื่องจากกองทุนTESGออกมาแบบกะทันหัน แต่หากปี 2567 ก็อาจะนำมาใส่เพิ่มในแพ็คเกจนี้”


ในส่วนของแคมเปญ Tax Saving Box ที่ไม่ผูกกับ RMF กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพเนื่องจาก หนึ่งการถือครอง SSFกับประกันสะสมทรัพย์ มีระยะเวลา 10 ปี พอดี เมื่อครบระยะเวลาถือครองผู้ลงทุนก็ได้รับเงินพร้อมกับ รวมถึงผู้ลงทุนไม่ต้องกังวล หรือเกิดคำถามว่าจะต้องลงทุนต่อเนื่องหรือไม่ เนื่องจากการซื้อกองทุน RMF จะต้องลงทุนต่อเนื่อง ต่างจากSSF ที่ไม่ต้องซื้อต่อเนื่อง ลดหย่อนปีไหนก็ซื้อปีนั้น


ด้านนายธฤทธิ์ พรหมนารถ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลลิปประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปลายปี 2566 มาถึงโค้งสุดท้ายของการเตรียมตัวลดหย่อนภาษี หนึ่งในทางเลือกในการลดหย่อนภาษีที่น่าสนใจคือ Tax Saving Box เป็นความร่วมมือของ 2 บริษัท ในกลุ่มฟิลลิปแคปปิตอล เพื่อช่วยในการวางแผนการเงินของผู้บริโภคไปกับผลิตภัณฑ์เพื่อชีวิต ผ่านการสร้างหลักประกันควบคู่กับการสร้างฐานะอย่างมั่นคง

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X