> รู้ทันการลงทุน > ตลาดหุ้นไทย

04 ธันวาคม 2023 เวลา 06:10 น.

รู้ทันการลงทุน : นักเทรดเข้าถือ DW กลุ่ม Commerce เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

#SET #SW #ทันหุ้น-SET Index ยังไม่สามารถกลับไปเคลื่อนไหวเหนือ 1,400 จุด ได้ ยังคงบวกสลับลบยังไม่ทำ High ใหม่ หรือ Low ใหม่ พร้อมกับวอลุ่มที่ยังเบาบาง ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาทต่อวัน หุ้นหลาย ๆ กลุ่มมีจังหวะการสลับบวกลบบ้างตามปัจจัยที่มากระทบ ขณะที่กลุ่มอุตสาหกรรมที่น่าจับตาช่วงนี้ก็คือ Commerce ซึ่งนักวิเคราะห์มองไตรมาส 4/66จะเป็นไตรมาสที่พีคที่สุด ความคาดหวังของปริมาณการบริโภคในประเทศที่มีโอกาสเพิ่มสูงขึ้น และเสริมด้วยนโยบายภาครัฐที่ทยอยออกมากระตุ้น เช่น ล่าสุดการขึ้นเงินเดือนข้าราชการ และนโยบายอื่นๆ ที่จะตามมา ถึงแม้ประมาณการ GDP ล่าสุดของไทยจะลดลงก็ตาม แต่ก็ยังเพิ่มขึ้นเทียบปีก่อนหน้าและยังถือเป็นสัญญาณของการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ นักเทรด DW

อาจมองเห็นเช่นนั้น ลองไปดูข้อมูลฝั่งนักเทรด DW กันบ้างว่าเป็นอย่างไร


จากข้อมูลพบว่า นักลงทุนที่เข้ามาถือครอง DW อ้างอิงหุ้นกลุ่ม Commerce ทั้งอุตสาหกรรมมีมูลค่าถือครองเพิ่มสูงขึ้นมา 5 สัปดาห์ต่อเนื่อง จากจุดต่ำสุดที่ถือครอง 5.26 ล้านบาท (20 ต.ค. 66) ขึ้นมาเป็น 21.87 ล้านบาท


(24 พ.ย 66) เพิ่มขึ้นมากว่า 300% ใน 5 สัปดาห์ โดยสัปดาห์ล่าสุดจาก Call สูงแตะระดับ 83% สะท้อนมุมมองเชิงบวกของนักลงทุน DW ต่อทิศทางหุ้นกลุ่มดังกล่าวได้ แต่จากภาพอาจสังเกตว่าช่วง 3 สัปดาห์ล่าสุด ที่ตลาดหุ้นไทยยังผันผวนบวกสลับลบอยู่ใกล้โซน 1,400 จุด (ดัชนีพยายามขึ้นก็โดนแรงขาย พอลบก็มีแรงซื้อกลับบ้าง) ฝั่ง Put ก็มีมูลค่าถือครองเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยเช่นกัน ในขณะที่ปัจจัยของสถานการณ์ที่เข้ามาหนุนหรือภาพทางเทคนิคของราคาหุ้นที่มีแนวโน้มส่งสัญญาณฟื้นตัวจากโซนรับ หลายตัวไม่ทำ New Low (ยกเว้น CPALL ที่ทำ New Low ในรอบหลายปี) และหลายตัวเริ่มสร้างฐานใหม่ลุ้นรีบาวด์


โดย ณ วันที่ 24 พ.ย. 66 หุ้นกลุ่ม Commerce ที่นักลงทุนเข้าถือครอง DWสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ COM7, SABUY และ CPALL ตามลำดับ


อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นสถิติที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่อาจบอกได้ว่า หุ้นกลุ่มดังกล่าวจะขึ้นหรือลงในอนาคต เป็นหนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจที่เรารวบรวมมาให้นักลงทุนได้ทราบกันว่าปัจจุบันฝั่ง DW นักลงทุนคิดเห็นกันเช่นไร เพื่อให้นักลงทุนทันเกมและต่อยอดปรับกลยุทธ์ต่อการเทรด DW ได้อย่างทันท่วงที


สำหรับ DW อ้างอิงหุ้น COM7, SABUY และ CPALL ปัจจุบันมีหลายรุ่นให้เลือกลงทุนเช่น สำหรับ Call COM701C2404B , SABUY01C2404A และCPALL01C2405A ขณะที่ฝั่ง Put ได้แก่ COM701P2402X , และCPALL01P2405X  ซึ่งมีสเปคที่น่าสนใจ อัตราทดสมเหตุสมผล ค่าเสื่อมเวลาต่ำกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม หัวใจสำคัญคือนักลงทุนควรคำนึงถึงจุดซื้อ จุดขายทำกำไรและจุดตัดขาดทุน รวมถึงระยะเวลาถือครองประกอบการวางแผนการลงทุน DW จากตารางราคาก่อนลงทุน DW ทุกครั้งที่ www.blswarrant.com และต้องหมั่นตรวจสอบสุขภาพพอร์ตลงทุน DW อย่างใกล้ชิด


นักลงทุนสามารถติดตามอ่านบทความอื่น ๆ ได้ ผ่าน Wealth CONNEX เมนู Knowledge แอปที่รวบรวมครบทุกความรู้การลงทุน พร้อมคำถามและคำตอบเรื่อง หุ้น อนุพันธ์ กองทุน SSF RMF DW01 และเครื่องมือด้านการลงทุนต่าง ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม BLS Customer Service โทร. 0 2618 1111

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X