> SET > TTA

06 ธันวาคม 2023 เวลา 15:07 น.

TTA โบรกฯ คาดกำไร Q4/66 ดีกว่าที่เคยประเมิน แนะซื้อให้เป้า 7.65 บาท

#TTA #ทันหุ้น-บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA โดยคาดว่ากำไรในงวดไตรมาส 4/66 จะดีขึ้น เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน และดีกว่าที่เคยมองไว้ หลังค่าระวางเรือปรับตัวขึ้น และ MML รับรู้รายได้สูงขึ้นตามงานในมือ (Backlog) สูงมากถึง 697 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง 11% จะรับรู้ในไตรมาส 4/66 


ส่วนในปี 2567 นั้น Clarksons Research ฉบับ ต.ค. 2566 ได้คาดการณ์ในปี 2567 อุปสงค์ เพิ่มขึ้น 1.8% และอุปทานเพิ่มขึ้น 2.2% แตกต่างกันไม่มาก และหากรวมผลกระทบจากการบังคับกฏ EEXIและ CII เรื่องการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน จะทำให้ Supply เรือลดลง 1.5-2% ทำให้ TTA ยังมีมุมมองเป็นบวกต่อธุรกิจเดินเรือยังอยู่ในภาวะสมดุล ส่วน MML มีงานในมือสูง เนื่องจากการใช้งานขนส่งและติดตั้ง และงานรื้อถอน ซึ่งคิดเป็น 75% ของงานในมือทั้งหมด โดย 55% หรือ 384 ล้านดอลลาร์จะรับรู้ในปี 2567 ทำให้ตลอดทั้งปีเรือ Subsea IRM ทั้ง 4 ล า จะมี U Rate เต็ม โดยประเมินว่ากำไรของ MML ในปีหน้าจะสูงกว่าปีนี้ 


กลยุทธ์การลงทุน แนะนำซื้อ หุ้น TTA ให้ราคาพื้นฐานที่ 7.65 บาท ซึ่งราคาหุ้นยังมี upside อยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามมองว่าผลกำไรยังมีความผันผวน จากการที่เศรษฐกิจประเทศพัฒนาแล้วโตชะลอตัว ทั้งสหรัฐและญี่ปุ่น และจีน ขณะเดียวกัน TTA มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล สูงถึง 2,629 ล้านบาท ในส่วนของราคาหุ้น พบว่ามีการตอบสนองกับดัชนีค่าระวางเรือบ้างแล้ว 


ราคาหุ้น TTA ช่วงบ่ายเคลื่อนไหวอยู่ที่ 6.25 บาท บวก 0.05 บาท หรือ 0.81% มีมูลค่าการซื้อขาย 239.33 ล้านบาท


 รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X