> บาดตาเซียน > MENA

07 ธันวาคม 2023 เวลา 06:50 น.

MENA ระยะสั้น ให้โอกาสระยะยาว

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  เป็นเรื่องธรรมดา ของการวิเคราะห์ด้านปัจจัยทางเทคนิคอยู่แล้ว ที่จะต้องมองให้ครบรอบด้าน ไม่ว่าจะระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ซึ่งก็อาจจะเผื่อๆ ไว้ สำหรับการจะ วางแผนการลงทุน... บางท่านก็อาจจะมองจนครบ แต่เป็นนักเก็งกำไรเสียมากกว่า เรียกกว่า ถนัดแต่เล่นสั้น หรือ เล่นรอบอะไรทำนองนั้น แต่การมองยาวๆ เผื่อไว้ด้วยนั้น ก็เพื่อที่จะได้รู้ว่า ขณะที่เก็งกำไรอยู่นั้น อยู่ใน แนวโน้มหลักๆ ที่เป็นแนวโน้มอะไร... เพราะไม่แน่เสมอไปว่าจะต้องเก็งกำไร หรือเล่นรอบในแนโน้มขาขึ้น เท่านั้น การเก็งกำไร หรือ การเล่นรอบ ก็อาจจะเล่นในแนวโน้มขาลงได้เช่นกัน เพียงแต่อาจจะต้องเล่นด้วย ความเสี่ยงที่สูงกว่า การระมัดระวัง จึงต้องมีมากกว่า... ดังนั้น การเก็งกำไร หรือ การลงทุน ด้วยการอาศัย ปัจจัยด้านเทคนิค ถ้าไม่รู้แนวโน้มอะไรเลยนั้น มันก็อาจจะพาให้เกิดความเสียหายได้ง่าย... สำหรับ ตลาด ในระยะสั้น ตอนนี้เราก็จะเห็นอะไรได้ไม่ชัดนัก เพราะการแกว่งตัวเหมือนจะยังคงไร้ทิศทาง ขึ้นไม่มาก และ จะลบ หรือจะลงก็ไม่เยอะ... แต่ก็อย่างที่กล่าวมา แนวโน้มหลัก ที่เป็นสัญญาณเชิงลบ และโครงสร้างที่ยังเป็น แนวโน้มขาลง ระยะสั้นที่เป็นอยู่ในตอนนี้ การแกว่งตัวในเงื่อนไข ก็อาจจะบอกแนวโน้มระยะกลางๆ หรือ ระยะยาวๆ ได้ต่อไปเหมือนกันนะ... คงไม่ต้องกล่าวซ้ำอะไรกระมัง หากเห็นการลงต่ำกว่า 1370 เมื่อไหร่ นั่นก็จะแปลว่า ระยะสั้น ยังไม่ดีต่อเนื่อง แถมระพาให้แนวโน้มระยะกลางๆ ขึ้นไป เริ่มจะชัดเจนในทางลง หรือ จะตอกย้ำว่า ขาลงนี้ ยังอาจจะลงลึกๆ ต่อเนื่องได้... อย่าลืมนะ เคยเอ่ยถึง 1200 หรือ 1100 ไว้แล้ว


ดูตามเกม… เห็นการเล่น หรือเกมการแกว่งตัวระยะสั้นแล้วนั้น อาจเป็นผลดีต่อแนวโน้ม ในระยะกลางๆ ถึงระยะยาวด้วยก็ได้... หากระยะสั้น ยังมีฟอร์มดี ระยะกลางๆ ก็อาจจะมีลุ้นฟอร์มดีตามด้วย


แนวรับ  :2.44-2.40 ระยะสั้น ควรจะอยู่ตรงนี้ให้ได้

เป้าหมาย   :2.80-2.90 หรือ อาจจะมีลุ้น 3.00 ก็ยังได้


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X