> เคาะไปคุยไป > JMT

07 ธันวาคม 2023 เวลา 07:00 น.

เคาะ JMT

#ทันหุ้น - JMT รายงานงบ 3Q66 มีกำไรสุทธิ 466.3 ล้านบาท +2.4%YoY แม้ว่ารายได้รวมจะเพิ่มขึ้นกว่า 18.8%YoYจากรายได้ดอกเบี้ย และรายได้ประกันภัย ซึ่งชดเชยกับกำไรจากเงินให้สินเชื่อการซื้อลูกหนี้ จากยอดการเก็บกระแสเงินสดที่ลดลงในงวดกว่า 6%YoYเนื่องจากลูกหนี้ที่มีหลักประกันมีปัญหาการ refinance กับธนาคาร ขณะที่ในงวด JMT ได้ซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเพิ่มอีก 2.2 พันล้านบาท แต่โดนกดดันจากการตั้งสำรองที่เพิ่มขึ้นกว่า 79.4%YoYจากการเก็บหนี้ที่ต่ำกว่าเป้าภายในงวด


ผู้บริหารประเมิน 4Q66F ออกมาในโทนบวก จากสถานการณ์เศรษฐกิจที่ค่อยๆฟื้นตัว และเป็นการเข้าสู่ช่วง high season ทำให้คาดหวังยอดการเก็บหนี้จะทำจุดสูงในปีนี้ได้ (เราคาดราว 1.58-1.6 พันล้านบาท) และยังคงเป็นผู้นำด้านพอร์ทหนี้ด้อยคุณภาพที่ไม่มีหลักประกัน รวมถึงมีแนวโน้มรับรู้รายได้ JK AMC เพิ่มขึ้น ด้าน Bloomberg ประเมินกำไรสุทธิปี 66-67F ที่ 2.0 พันล้านบาท (19.5%YoY) และ 2.37 พันล้านบาท (+19.3%YoY) ตามลำดับ มีราคาเป้าหมายที่ 37.39 บาท ยังมีคงามเสี่ยงเรื่องการปล่อยสินเชื่อที่เข้มงวดของสถาบันการเงิน แต่มองว่า Valuation ปัจจุบันน่าสนใจเนื่องจาก ราคาซื้อขายบน PE ปัจจุบันที่ 20 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยย้อนหลังระยะยาว -1 SD สะท้อนภาพการให้ Premium ของตลาดที่หมดไปแล้ว (ค่าเฉลี่ยเดิมที่ 34 เท่า) เข้าสู่ระดับ normal ประเมินว่า downside risk เริ่มจำกัด


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค แนวโน้มการแกว่งตัวแท่งเทียนสร้างแนวรับสำคัญDouble Bottom และกลับตัวขึ้นในลักษณะLower Upขึ้นยืนเหนือSMAได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยมีสัญญาณบวกจากIndicatorสนับสนุน (Bullish Divergence) แนวโน้มทดสอบแนวต้านDouble Topเดิม 28.25 ผ่านยืนมั่นคงเป็นสัญญาณซื้อรูปแบบสามเหลี่ยมAscending แนวต้านเป้าหมายเพื่อปิด Gap 29.75/31.25


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือหรือซื้อเล่นรอบ ลุ้นทดสอบแนวต้าน 28.25/29.75

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 26.75/25.75 ไม่ควรต่ำกว่า


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X