> จัดเต็มข่าว PR >

07 ธันวาคม 2023 เวลา 11:12 น.

MAJOR ร่วมกับ ททท.-เป๊ปซี่ เป็นเจ้าภาพจัดงานพรมแดง “CineAsia 2023 RECEPTION NIGHT”

#ทันหุ้น - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าภาพจัดงานพรมแดง “CineAsia 2023 RECEPTION NIGHT” ต้อนรับผู้ประกอบการจากหลากหลายธุรกิจของอุตสาหกรรมภาพยนตร์นานาชาติกว่า 1,300 คน จาก 30 ประเทศ ที่เดินทางมาร่วมงาน “CineAsia 2023” ครั้งที่ 27 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 7 ธันวาคม 2566 ณ โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค และทรูไอคอน ฮอลล์ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยก้าวสู่ระดับนานาชาติ ส่งภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก “ธี่หยด” ฉายในระบบไอแมกซ์ให้ผู้เข้าร่วมงานชม หวังต่อยอดก้าวสู่ Thailand Soft Power เพื่อส่งออกวัฒนธรรมบันเทิงและวิถีความเป็นไทยผ่านเรื่องราวของภาพยนตร์  สู่ตลาดโลก ตลอดจน หวังสนับสนุนการท่องเที่ยวให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งใน Global Destination ที่ผู้คน   ทั่วโลกต้องการมาเยือนอย่างต่อเนื่อง             

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้รับเกียรติจาก ฟิล์ม เอ็กซ์โป กรุ๊ป เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้าและการประชุมของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ “CineAsia 2023” ครั้งที่ 27 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม 2566 ณ โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค และทรู ไอคอน ฮอลล์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 

การร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน CineAsia ในปีนี้ ประเทศไทยและเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้มีโอกาสต้อนรับผู้ประกอบการจากหลายหลายธุรกิจที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์ระดับโลกกว่า 1,300 คน จาก 30 ประเทศ อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, อินเดีย


งาน CineAsia เป็นงานใหญ่สำคัญประจำปี ซึ่งผู้ประกอบการทุกรายที่อยู่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์ไม่เคยพลาดที่จะมาร่วมงานและเข้ามาชมการแสดงสินค้านวัตกรรมใหม่ ๆ การแสดงวิสัยทัศน์ ไลน์อัพหนัง ที่แต่ละสตูดิโอนำมานำเสนอ ในงานนี้ผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์จะมาพบปะ แลกเปลี่ยนความก้าวหน้า ความล้ำสมัยของนวัตกรรมโรงภาพยนตร์และภาพยนตร์ เป็นการตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ว่าไม่มีวันหายไป 


ในทางกลับกันโลกภาพยนตร์มีแต่พัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่สมัยฟิล์ม สู่ดิจิทัล และมาถึงยุคของเลเซอร์ ในงาน CineAsia เราจะเห็นนวัตกรรมที่ก้าวล้ำของภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์อยู่เสมอ จึงทำให้ “Cinema Never Die” รวมทั้งในปีหน้า CineAsia 2024 จะกลับมาจัดที่ โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค และ ทรูไอคอน ฮอลล์ อีกครั้งในปี 2567 จึงเป็นการจัดงานประชุมในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 3 ปี ทำให้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็น Landmark แห่งใหม่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ และประเทศไทยจะเป็น World Destination ในการจัดประชุมสำหรับนานาประเทศอีกต่อไป

สำหรับการผลักดันภาพยนตร์ไทยสู่ Soft Power ในตลาดโลกนั้น ถือเป็นโอกาสดีที่ประเทศไทยจะได้เป็นเวทีในการนำเสนอผลงานภาพยนตร์ไทยในงาน CineAsia ครั้งนี้ ด้วยการจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง “ธี่หยด” ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของโลกที่ฉายในระบบ IMAX มาจัดฉายให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมภาพยนตร์กว่า 400 คน ได้ชมผ่านจอยักษ์ด้วยระบบการฉายที่ทันสมัยดีที่สุดในโลก กับที่สุดของสีสันและความคมชัด พร้อมระบบเสียงกระหึ่มทรงพลัง เพื่อผลักดันภาพยนตร์ไทยสู่ตลาดสากล 

สนับสนุนให้เกิด Soft Power ส่งออกวัฒนธรรมบันเทิงและวิถีความเป็นไทยผ่านเรื่องราวของภาพยนตร์สู่ตลาดโลก


พิเศษ...ในงาน CineAsia 2023 ปีนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้รับเลือกให้ได้รับรางวัล “Cinionic Innovator Award” ประจำปี 2023 รางวัลยกย่องผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ในภูมิภาคเอเชีย ที่ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงในการสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมภาพยนตร์ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและมีส่วนช่วยให้เกิดความยั่งยืนในอนาคตมากขึ้นสำหรับโลกของเรา


นอกจากนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเลี้ยงพรมแดง “CineAsia 2023 RECEPTION NIGHT” โดยได้รับเกียรติจาก วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย พัชรา อนงค์จรรยา ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บุญชัย อัศวฤทธิพรหม์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในงาน


โดยมี แอนดรูว์ ซันไชน์ Managing Director, CineAsia และ ดร.มัน-นาง ชอง Founder, Chairman & CEO, GDC Technology Limited, ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ และ วิศรุต พูลวรลักษณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) มาร่วมงานด้วย


พร้อมทีมงานเบื้องหน้าเบื้องหลังวงการภาพยนตร์ ทั้ง ผู้สร้าง ผู้กำกับ นักแสดง นางงาม ตบเท้าเข้าร่วมงานพรมแดงกันอย่างคับคั่ง อาทิ ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ธี่หยด, เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023, แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022, แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021, เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร, เฌอปราง อารีย์กุล, เบญ เรวิญานันท์, เดนิส เจลีลชา คัปปุน, มิ้ม รัตนวดี, จูเนียร์ กาจบัณฑิต,อเล็กซ์ - จีซัง 789 Trainee ฯลฯ ณ นภาลัย เทอเรส ไอคอนสยาม


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X