> จัดเต็มข่าว PR > TU

08 ธันวาคม 2023 เวลา 16:09 น.

TU เปิดโรงงานต้อนรับรัฐมนตรีแรงงานพม่าและคณะ

#TU #ทันหุ้น-บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ผู้ผลิตอาหารทะเลชั้นนำระดับโลกของไทย นำโดย นายสุทธิเดช อมรเกษมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ (กลุ่มธุรกิจปลา) และหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการโรงงาน และนางวรรัตน์ เลิศอนันต์ตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ให้การต้อนรับคณะผู้แทนรัฐบาลและข้าราชการระดับสูงจากประเทศเมียนมา นำโดยนาย อู เมี๊ยะ นาว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายอู ชิต ส่วย เอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยอธิบดีกรมแรงงาน, อธิบดีตรวจคนเข้าเมือง, ตัวแทนกระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย นอกจากนี้ ยังมีนายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยหน่วยงานและคณะทำงานด้านแรงงานและจัดหางานจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมเยี่ยมชมโรงงานไทยยูเนี่ยน พร้อมพบปะกับพนักงานเมียนมา ในฐานะที่ไทยยูเนี่ยนเป็นตัวอย่างของภาคเอกชนที่ให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชน และการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน ตามกลยุทธ์ SeaChange® 2030 ที่ดูแลครอบคลุมมิติผู้คนและสิ่งแวดล้อม 


สำหรับการเยี่ยมชมในครั้งนี้ ไทยยูเนี่ยนและคณะผู้แทนรัฐบาลเมียนมาได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสวัสดิการและการดูแลพนักงานร่วมกัน โดยผู้บริหารไทยยูเนี่ยนได้อธิบายเกี่ยวกับกระบวนการสรรหาว่าจ้างพนักงานเมียนมาของบริษัทว่าปัจจุบันใช้การสรรหาพนักงานจากประเทศต้นทางจากเมียนมาโดยตรง ตามความร่วมมือที่บริษัทได้ลงนามไว้ร่วมกับรัฐบาลเมียนมา เพื่อให้เกิดการจ้างงานอย่างมีจริยธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นธรรม และสมัครใจในการทำงาน โดยในการสรรหาว่าจ้างไทยยูเนี่ยนจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ได้แก่ ค่าเดินทางมาสมัครงาน ค่าจัดทำพาสปอร์ต ประกันสุขภาพ การตรวจสุขภาพประจำปี โดยแรงงานจะได้รับค่าตอบแทนและสวัสดิการอย่างเป็นธรรม  รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X