> mai > TRP

11 มกราคม 2024 เวลา 08:52 น.

TRP ดีมานด์ศัลยกรรมคึกคัก เล็งพาร์ตเนอร์ลุยสกินทำเงิน

#TRP #ทันหุ้น – TRP ส่งสัญญาณความต้องการทำศัลยกรรมมีเพียบยาว 3-5 ปี ด้านผู้บริหารแย้มอยู่ระหว่างเจรจาผนึกพาร์ตเนอร์เสริมฐานสกิน ปลูกผม คาดใช้เงินลงทุนไม่เกิน 650 ล้านบาท หวังดันรายได้ปีนี้ทะยาน 10-15% พร้อมรักษามาร์จิ้นใกล้เคียงปีก่อน


นพ.คงศักดิ์ เตชะวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เอสเตติก คอนเนค จำกัด (มหาชน) หรือ TRP ผู้ให้บริการศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ภายใต้ชื่อ “ธีรพรคลินิก” เปิดเผยว่า ความต้องการทำศัลยกรรมปี 2567 ยังมีอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะทำให้อัตราการเติบโตได้ในระยะ 3-5 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการจับจ่ายใช้สอยของกลุ่มผู้บริโภค แต่หลักๆกลุ่มลูกค้าของ TRP คือตลาดกลางไปจนถึงตลาดบน บริษัทมองว่าตลาดนี้ไม่ได้รับผลกระทบ ส่วนตลาดล่างอาจจะมีกระทบบ้าง ตามภาวะเศรษฐกิจ และเงินในกระเป๋าของผู้บริโภค รวมถึงภาพการจับจ่ายใช้สอย


** ธุรกิจสดใส

ปัจจุบันยอดเข้ารับการปรึกษามีแนวโน้มดีขึ้น ไม่ได้ลดลง และถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เพราะหลังจากเทศกาลปีใหม่ ผู้บริโภคเดินทางท่องเที่ยว แต่ยังมียอดเข้ามาปรึกษาอยู่ในระดับที่ดี โดยบริษัทมีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจศัลยกรรมที่ 90% และธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่ใช่ศัลยกรรม เช่น สกิน ปลูกผม เวชศาสตร์ชะลอวัย อยู่ราว 10%


สำหรับธุรกิจศัลยกรรมโดยพื้นฐานของ TRP มีความแข็แกร่งอยู่แล้ว  และจะพัฒนาภายในองค์กรให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น และจะเพิ่มโปรดักต์ใหม่ เพื่อรองรับความต้องการผู้บริโภค ส่วนธุรกิจฝั่งที่ไม่ใช่ศัลยกรรม นอกจากนี้สกิน หรือปลูกผม บริษัทมีโปรดักต์ต่างๆ เกี่ยวข้องกับใบหน้า แต่มีประสบการณ์น้อย บริษัทจึงมองหาโอกาสที่จะร่วมมือทางธุรกิจกับผู้เชี่ยวชาญ และช่วยกันผลักดันธุรกิจให้เติบโตต่อเนื่อง


ทั้งนี้ในปี 2567 คาดจะเห็นดีลการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญ โดยอยู่ระหว่างเจรจากับพาร์ทเนอร์ 1-2 ราย ส่วนเงินลงทุนไม่กังวล เพราะบริษัทได้เงินจากการระดมทุนขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) 1.3 พันล้านบาท คาดจะใช้ไม่เกิน 50% ของวงเงินที่มีอยู่


** ยอดโต 15%

สำหรับเป้าหมายการเติบโตปี 2567 บริษัทมองไว้แบบ Conservative 10-15% ขณะเดียวกันบริษัทจะพยายามรักษาอัตรากำไร (มาร์จิ้น) ให้ใกล้เคียงกับที่ผ่านมา ซึ่งเป็นตัวเลขที่ท้าทาย เพราะการแข่งขันสูง รวมถึงเศรษฐกิจในประเทศโดยรวมยังไม่ดีมากนัก


นพ.คงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ความคืบหน้าในการใช้เงิน IPO จากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) บริษัทได้นำเงินระดมทุนบางส่วนไปชำระคืนเงินกู้ยืมให้กับสถาบันการเงิน ส่งผลให้อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (D/E Ratio) ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง สิ้นไตรมาส 3/2566 อยู่ที่ระดับ 0.42 เท่า


รวมทั้งการเร่งเดินหน้าก่อสร้างโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้าแบบครบ วงจรแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จตามแผนงานที่กำหนดไว้ภายในปลายปี 2567 ถือเป็นการต่อยอดการเติบโตให้กับบริษัทในอนาคต สอดรับกับทิศทางธุรกิจศัลยกรรมความงามของประเทศไทยที่ยังโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าจะมองหาผู้ประกอบการที่มีความเชี่ยวชาญและความชำนาญเฉพาะทาง จึงนับเป็นโอกาสของ “ธีรพรคลินิก”


อนึ่ง 9 เดือนแรกปี 2566 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 541.86 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 147.94 ล้านบาท

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X