> SET > SSP

23 มกราคม 2024 เวลา 11:01 น.

SSP ตั้งเป้าระดมเงินจาก Green Financing Framework ฐานะการเงินแกร่ง

#SSP #ทันหุ้น-SSP  พร้อมระดมเงินจากสถาบันการเงินที่ให้ความสำคัญกับพลังงานสะอาด (Green Financing Framework) สอดคล้องกับการขยายพอร์ตการลงุทนของบริษัทด้าน Renewable Energy พร้อมโชว์ฐานะการเงินแกร่ง ชำระคืนหุ้นกู้วงเงิน 600 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยครบ ในวันที่ 23 ม.ค.67 ด้านผู้บริหารตั้งเป้าหมาย Net Zero Emission และขับเคลื่อนธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาด ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 


นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯได้มีการออกหุ้นกู้ (SSP241A) ครั้งที่ 1/2564 เมื่อ 23 กรกฎาคม 2564 มูลค่าไม่เกิน 600 ล้านบาท อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.80% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 23 มกราคม 2567 บริษัทฯได้ชำระคืนเงินต้น และดอกเบี้ยหุ้นกู้งวดสุดท้ายไปเรียบร้อยแล้ว 


“ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าฐานะทางการเงินของ SSP มีความแข็งแกร่ง และบริษัทฯมีความพร้อมในการเดินหน้าขยายธุรกิจโรงไฟฟ้า Renewable ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และพร้อมระดมเงินจากสถาบันการเงินที่ให้ความสำคัญกับพลังงานสะอาด (Green Financing Framework) สอดคล้องกับการขยายพอร์ตการลงุทนของบริษัทด้าน Renewable เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่ง และยั่งยืนในอนาคต “


นอกจากนี้ ในช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้จัดตั้งคณะกรรมการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ (ESG) เพื่อปรับแนวทางการประกอบกิจการ ให้สอดคล้องกับเมกะเทรนด์ของโลก โดยตั้งเป้าหมาย Net Zero Emission ตามกรอบแผนพลังงานชาติ ที่มีการกำหนดนโยบาย และมีเป้าหมายสนับสนุนให้ประเทศไทยมุ่งสู่การใช้พลังงานสะอาด และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก คาร์บอนไดออกไซด์ สุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายใน ค.ศ. 2065 - 2070 (พ.ศ. 2608 - 2613)  มุ่งสู่การใช้พลังงานสะอาด และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อโลกสีเขียวที่ยั่งยืน


“ปัจจุบัน SSP ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ล้วนเป็นพลังงานสะอาด ได้แก่ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์, โรงไฟฟ้าพลังงานลม, โรงไฟฟ้าชีวมวล และพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา จากการที่บริษัทฯ มีฐานะทางการเงินที่มีความแข็งแกร่ง ทำให้มีความพร้อมในการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้า Renewable ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงการใช้กลยุทธ์ในการเข้าซื้อกิจการ " นายวรุตม์ กล่าว


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X