> SET > KTB

25 มกราคม 2024 เวลา 14:05 น.

กรุงไทย ขายDRx อิง 5 หุ้นใหญ่สหรัฐ 'Meta- Amazon -Starbucks -Netflix - Booking' เทรด 7 ก.พ.

#DRx#ทันหุ้น-กรุงไทย จ่อขายDRx อิงหุ้นสหรัฐ  5 หุ้น" Meta- Amazon -Starbucks -Netflix - Booking Holdings" เทรดพร้อมกัน 2 ทุ่ม 7 ก.พ.นี้ ส่งผลนักลงทุน ลงทุนหุ้นเทคขนาดใหญ่ครบทั้ง 7 บริษัท เปิดซื้อขายวันแรกพร้อมกันตั้งแต่เวลา 20.00 น.ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไปได้ทันที โดยไม่ต้องจองซื้อ


นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการเสนอขายตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DR / DRx) ในปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของนักลงทุนไทยที่มีความสนใจในหลักทรัพย์ต่างประเทศ ทั้งฝั่งจีนและสหรัฐ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้ลงทุนถือครอง DR และ DRx ที่ออกโดยธนาคารกรุงไทย มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป) ประมาณ 4,500 ล้านบาท (ข้อมูลจาก www.set.or.th ณวันที่ 12 มกราคม 2567)


ธนาคารกรุงไทย ได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการจัดการทางการเงินอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ล่าสุด เตรียมเสนอขาย DRx ใหม่ อ้างอิงหุ้นไลฟ์สไตล์จากสหรัฐ จำนวน 5 หลักทรัพย์ โดยคัดเลือกบริษัทที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง มีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง และให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ได้แก่ AMZN80X (Amazon DRx) บริษัทเทคโนโลยีและ e-Commerce ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ ผู้ประกอบธุรกิจสตรีมมิ่งและ AI ระดับโลก, META80X (Meta Platforms DRx)เจ้าแห่งโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Facebook Instagram และ WhatsApp


SBUX80X (Starbucks DRx)ผู้พลิกวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ ที่จำหน่ายกาแฟ อาหาร และเครื่องดื่มอื่น ๆ ในสาขามากกว่า 30,000 แห่งในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก, NFLX80X (Netflix DRx) ผู้ให้บริการความบันเทิงสตรีมมิ่งวิดีโอและผู้ผลิตคอนเทนต์ยอดนิยม เช่น One Piece และ The Crown, BKNG80X (Booking Holdings DRx) ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์ในการจองที่พัก เที่ยวบิน รถเช่า ร้านอาหารระดับโลกอย่าง Booking.com Agoda และ Priceline (ข้อมูลอ้างอิงจาก 1)https://www.aboutamazon.com 2) https://www.bookingholdings.com3 ) https://about.meta.com/ 4) https://about.netflix.com/ 5) https://www.starbucks.co.th/about-us/our-company/ ณ วันที่ 12 มกราคม 2567 )


“การเสนอขาย DRx ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงหุ้นสหรัฐที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง มีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง รวมทั้งเป็นการเปิดประตูบานใหม่ให้กับผู้ลงทุนในการซื้อขาย 7 หุ้นเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่เป็นเมกะเทรนด์ของโลก หรือ Magnificent Seven ครบทั้ง 7 บริษัท ได้แก่ แอปเปิล (AAPL80X) เทสลา (TSLA80X) ไมโครซอฟท์ (MSFT80X) อัลฟาเบท (GOOG80X) เอ็นวิเดีย (NVDA80X) อเมซอน (AMZN80X) และเมต้า (META80X) ได้อย่างสะดวก ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ไม่ต้องเปิดบัญชีพอร์ตหุ้นต่างประเทศ แต่ยังคงได้รับผลตอบแทนเสมือนกับทำการลงทุนซื้อขายหุ้นต่างประเทศโดยตรง”


ทั้งนี้ DRx ทั้ง 5 หลักทรัพย์ใหม่นี้ จะเปิดให้ทำการซื้อขายพร้อมกันในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 20.00 - 04.00 น. บนกระดานซื้อขาย DRx ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยไม่ต้องจองซื้อ ผู้ที่สนใจสามารถใช้บัญชีซื้อขาย DRx ที่มีอยู่แล้วเพื่อซื้อขายตามวันและเวลาดังกล่าว แต่หากไม่มีบัญชี DRx แต่มีบัญชีหุ้นไทยอยู่แล้ว ให้แจ้งความประสงค์เพื่อซื้อขาย DRx เพิ่มเติมกับผู้แนะนำการลงทุน หรือแจ้งด้วยตัวเองผ่าน แอปพลิเคชัน “Streaming by Settrade” เลือก “My Menu” และเลือก “DRx”รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X