> SET > KTB

29 มกราคม 2024 เวลา 13:00 น.

KTB ขายหุ้นกู้อนุพันธ์กรุงไทย GEAR คุ้มครองเงินต้น 100% เปิดจอง 1-2 ก.พ.67

#KTB #ทันหุ้น-นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์  ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KTB เปิดเผยว่า ธนาคารมีมุมมองต่อภาวะเศรษฐกิจในปี 2024 ยังคงท้าทาย แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ เริ่มปรับตัวขึ้น และดอกเบี้ยมีแนวโน้มลดลง ซึ่งอาจเป็นจุดที่นักลงทุนเริ่มหาจังหวะเข้าลงทุนเพิ่ม อย่างไรก็ตาม ตลาดน่าจะยังคงมีความผันผวนสูง เนื่องจากปัจจัยด้านภูมิรัฐศาสตร์ เช่น ความขัดแย้งระหว่างประเทศ การเลือกตั้งใหญ่ในหลายประเทศ ธนาคารในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมทางการลงทุน “Leading in Innovative Investment” จึงวางแผนออกหุ้นกู้อนุพันธ์ เพื่อตอบโจทย์ โดยเป็นหุ้นกู้อนุพันธ์ที่ธนาคารเป็นผู้ออก อายุ 3 ปี     จ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับกองทุนระดับโลก Jupiter Merian Global Equity Absolute Return Fund (GEAR) ตามเงื่อนไขที่กำหนด และยังคงเงื่อนไขสำคัญคือ ธนาคารกรุงไทยคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุน ไม่พลาดโอกาสเข้าลงทุนในตลาดหุ้น และคลายความกังวล เรื่องความเสี่ยงในการขาดทุน


กองทุน Jupiter Merian Global Equity Absolute Return Fund (GEAR) เป็นกองทุนยักษ์ใหญ่ที่มีการบริหารแบบ Absolute Return หรือการมุ่งเน้นทำผลตอบแทนบวกในทุกสภาวะตลาด ด้วยกลยุทธ์ Long และ Short ในหุ้นทั่วโลก และยังมีนโยบายควบคุมความผันผวนของผลตอบแทนกองทุนไม่เกิน 6% ทำให้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ที่ตลาดโลกมีความผันผวนค่อนข้างสูง กองทุนนี้สามารถทำผลตอบแทนบวกได้ต่อเนื่อง โดยค่าเฉลี่ยผลตอบแทนในช่วงปี 2021 – 2023 อยู่ที่ 10.32%* ต่อปี ค่าผลตอบแทนเทียบความเสี่ยง (Sharpe Ratio) สูงถึง 2.60* เท่า ทำให้กองทุนนี้มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับกองทุนประเภทเดียวกัน อีกทั้งกองยังมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารล่าสุด ณ 3 มกราคม 2024 ประมาณ 66,660** ล้านบาท หรือ AUM มากเป็นอันดับ 2 ของโลก เมื่อเทียบกองทุนประเภทเดียวกัน 


นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ กล่าวต่อไปว่า ภายใต้ภาวะตลาดที่ผันผวน การกระจายความเสี่ยงเป็นเรื่องสำคัญ หากนักลงทุนเพิ่มสัดส่วนลงทุนในกองทุนสไตล์ Absolute Return เข้าในพอร์ต จะทำให้พอร์ตสามารถสร้างผลตอบแทนเทียบความเสี่ยงดีขึ้นได้ นอกจากนี้ ธนาคารเลือกนำเสนอการลงทุนในรูปแบบของหุ้นกู้อนุพันธ์ ที่ธนาคารเป็นผู้ออก และคุ้มครองเงินต้นให้เต็มจำนวนเมื่อถือจนครบกำหนด เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจในส่วนของเงินต้น เพราะธนาคารกรุงไทยในฐานะผู้ออกหุ้นกู้นี้มีอันดับเครดิตสูงถึงระดับ AAA 


ทั้งนี้ หุ้นกู้อนุพันธ์กรุงไทย GEAR จะเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยลงทุนขั้นต่ำ 3 ล้านบาท เปิดจองซื้อวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2567 ผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกสาขา หรือโทร.02-208-4817 02-208-4831  02-208จ-4840  02-208-4673  02-208-4824


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X