> บาดตาเซียน > GUNKUL

31 มกราคม 2024 เวลา 06:50 น.

GUNKUL เพราะตลาด ขาดปัจจัย(…?)

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  จริงๆ จะว่าไปแล้ว การแกว่งตัวของตลาด อาจจะไม่ได้ขาดปัจจัย อะไรเลยก็ได้นะครับ เพียงแค่ อาจจะยังกังวลปัจจัยบางอย่าง ที่จะมีผลต่อเนื่องต่างๆ นาๆ ในระยะยาวก็ได้ อย่างวันนี้ เชื่อได้เลย ก็คงจะรอปัจจัยเหมือนกับ วันพุธ ที่แล้วก็ได้นะ... ถ้าแนวโน้มออกมาดี หรือ ออกมาใน ทำนองคล้ายๆ กัน ซึ่งก็อาจจะหยุดการลุกลามไม่ให้มีประเด็นในทางร้ายๆ การวิ่งขึ้นแรงๆ ของตลาด ก็อาจ จะเป็นแบบวันพุธที่แล้วก็ได้เหมือนกันนะ... แต่ถ้าไม่ได้ออกแนวดี เหมือนอย่างครั้งที่แล้ว เราอาจจะได้เห็น การลงแรงๆ มาแทนที่ก็ได้นะ เพราะดูๆ ไปแล้ว ตลาด ในวันวาน เหมือนจะแกว่งตัวรอๆ ไว้อยู่แล้วด้วยนะ แบบว่า รอจะดีก็ได้ รอจะร้ายก็พร้อม... แต่เอาเถอะครับ ถ้ามองผ่านจากสัญญาณทางเทคนิคระยะสั้น ก็คง ต้องกล่าวว่า ระดับนัยสำคัญจะอยู่ที่ 1380 และ 1370 นี่แหละ เอาว่า ถ้ายืนระดับ 1380 ได้ ก็น่าจะแววดี มีโอกาสขึ้นต่อได้ แต่ก็แค่ระยะสั้นนะ หรืออาจจะหวังได้ถึงระดับ 1400+/- ได้อีกครั้ง ตามที่ว่าไว้ในวันวาน แต่ก็ยังไม่ได้หมายถึงว่าระยะต่อไป จะขึ้นจริงๆ นะ ยังต้องรอสัญญาณยืนยันอีกแยะ... แต่ในทางอ่อนใจนั้น เหนือแต่ระดับเดียวเลยนะ คือระดับ 1370 เท่านั้น หากยืนไม่ได้จริงๆ โอกาสที่เราจะเห็นการลงแรงๆ หรือ การลงทำ New Low อีกครั้ง ย่อมมีได้แน่ๆ และนั่น ไม่ต้องรอยืนยันการลงจริงเหมือนอย่างขาขึ้นหรอกนะ เพราะสัญญาณการลงจริงของตลาดในปีนี้ มีมาตั้งแต่การลงมาเล่นต่ำกว่า 1460 โน่นแล้ว... ยังไงเสีย ก็คง ต้องกลับไปทบทวนความจำกันหน่อย เหนือเมฆอาจจะผิดก็ได้... แต่การหลุด 1460 เหนือเมฆขอ(...?)นะ


ดูตามเกม… ก็อย่างว่าแหละครับ ตลาดแกว่งๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ในระยะสั้นๆ นี้นั้น ก็ คงต้องหาหุ้นที่เป็นแนวโน้มขาขึ้นไว้ก่อน เพราะเกมของหุ้นขาขึ้น เคยกล่าวไว้แล้วว่า อาจจะเล่นง่ายกว่า


แนวรับ  :3.04-2.96 เน้นไม่ต่ำกว่า 2.90 ไว้ด้วย

เป้าหมาย   :3.40-3.50 และอาจจะหวังได้ถึง 3.70


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X