> mai > TRP

31 มกราคม 2024 เวลา 08:56 น.

TRP เชียร์รัฐ บูมศัลยกรรมไทย ติดเทรนด์โลก

#TRP #ทันหุ้น- TRP  จับทิศธุรกิจศัลยกรรมความงามไทยเติบโตต่อเนื่อง เล็งพัฒนานวัตกรรม-สร้างมาตรฐาน-เพิ่มไลน์โปรดักต์และบริการรองรับตามดีมานด์ผู้บริโภคในประเทศและต่างประเทศ ชงรัฐบาลสนับสนุนตลาดศัลยกรรมความงามไทยขึ้นแท่นมาตรฐานระดับสากล ชี้คุณภาพและฝีมือศัลยแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก


ผศ.นพ.ชลธิศ  สินรัชตานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเตติก คอนเนค จำกัด (มหาชน) หรือ TRP ผู้ประกอบกิจการสถานพยาบาลด้านคลินิกเวชกรรม ภายใต้ชื่อ “ธีรพรคลินิก”กล่าวถึงภาพรวมอุตสาหกรรมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าของประเทศไทยว่า มีอัตราการเติบโตสูง ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาสนใจดูแลความงามของตัวเองและเป็นเรื่องที่สังคมให้การยอมรับมากขึ้น


โดยได้รับแรงหนุนจากกลุ่มลูกค้าชาวไทย ชาวต่างประเทศ และกลุ่ม Medical Tourism ที่มีตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคนทำงาน ไปจนถึงกลุ่มสูงวัย ที่มีความเชื่อมั่นในฝีมือของศัลยแพทย์ไทย มีนวัตกรรมความงามโดดเด่น และอัตราค่าบริการที่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมศัลยกรรมความงามในปัจจุบัน ก็มีอัตราการแข่งขันที่สูง ด้วยจำนวนผู้ให้บริการที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดการแข่งขันทางด้านราคาเพื่อแย่งชิงลูกค้าอย่างรุนแรง


ดีมานด์ความงามโต

นอกจากนี้อุตสาหกรรมศัลยกรรมเสริมความงามของประเทศเกาหลีใต้ มีความเชี่ยวชาญเรื่องของความงาม และเทคนิคทางการแพทย์ที่ทันสมัย ประกอบกับรัฐบาลให้การสนับสนุนในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการประชาสัมพันธ์และการเผยแพร่อุตสาหกรรมวัฒนธรรมอย่างจริงจังผ่านสื่อและกลยุทธ์การตลาดในรูปแบบต่างๆ จนเกิดปรากฏการณ์กระแสเกาหลีฟีเวอร์ ทำให้ชาวต่างชาติรวมถึงคนไทยเดินทางไปทำศัลยกรรมกันเป็นจำนวนมาก และสามารถทำรายได้เข้าประเทศ


สำหรับประเทศไทยนั้น เป็นประเทศที่ชาวต่างประเทศนิยมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเชิง Medical Tourism โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมความงาม ด้วยความเชื่อมั่นในฝีมือและความชำนาญขอแพทย์ไทย รวมถึงนวัตกรรมศัลยกรรมความงามที่ให้บริการตรงความต้องการ โดยเชื่อว่าอุตสาหกรรมศัลยกรรมความงามไทยจะเติบโตได้มากกว่านี้ หากได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการผลักดันให้ธุรกิจศัลยกรรมตกแต่งความงาม เป็น Soft Power


ยกระดับสู่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ดี TRP มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์  โดยเฉพาะนวัตกรรมเฉพาะของ TRP อย่างเช่น Face-Lock, Eye-Lock, Fat Stem Cell รวมถึง TRP Programs และการให้บริการด้านผิวพรรณและความงามต่างๆ ที่ตอบโจทย์ครบทุกความงามให้กับผู้หญิงในแบบของตัวเอง ทำให้ “ธีรพรคลินิก” ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน


และในปลายปีนี้ TRP เตรียมยกระดับจากธุรกิจคลินิก สู่โรงพยาบาลศัลยกรรมความงามเฉพาะใบหน้าแห่งแรกของประเทศไทย นับเป็นการสร้างความแข็งแรงแกร่งให้กับธุรกิจและยกระดับอุตสาหกรรมศัลยกรรมประเทศไทยสู่สากล โดยการกำหนดยุทธศาสตร์การตลาด การสร้างแบรนด์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างนวัตกรรมศัลยกรรมของไทยโดยเฉพาะอย่างเป็นระบบและเป็นรูปธรรม รวมถึงการกำหนดเป้าหมายโดยการมุ่งเน้นประเทศที่มีศักยภาพแต่ยังไม่ได้เป็นกลุ่มลูกค้า เช่น ประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม เพื่อทำให้อุตสาหกรรมศัลยกรรมความงาม สามารถสร้างชื่อและสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศในอนาคตต่อไป

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X