> mai > MASTER

02 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 08:50 น.

MASTER ศัลยกรรมจมูกฮอต ลูกค้าต่อคิวทำสวยก.พ.พรึ่บ

#MASTER #ทันหุ้น - MASTER ส่องสัญญาณศัลยกรรมต้นปี 2567 สดใส ลูกค้านัดหมายคึกคัก ระบุศัลยกรรมจมูกยืนหนึ่ง ลูกค้าตบเท้าเข้าเดือนกุมภาพันธ์เพียบ ด้านผู้บริหาร “ลภัสรดา  เลิศภานุโรจ” ใส่เกียร์เดินหน้าทำดีลเสริมความครบวงจร ปักธงรายได้ปี 2567 โต 20%


นางสาวลภัสรดา  เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER โรงพยาบาลด้านศัลยกรรมเสริมความงามภายใต้ชื่อ “โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช : Masterpiece Hospital” เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจเดือนมกราคม 2567 หากเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อนคาดจะใกล้เคียงกันกัน ส่วนในเดือนกุมภาพันธ์บริษัทเห็นยอดนัดหมายจากลูกค้าเพื่อเข้าใช้บริการค่อนข้างคึกคัก โดยหลักๆ ยังเป็นการให้บริการด้านศัลยกรรมจมูก ซึ่งเป็นบริการเบอร์ 1 ของ MASTER ส่วนทั้งปี 2567 บริษัทมองว่าการเติบโตของรายได้ที่บริษัทตั้งเป้าไว้ 20% ยังมีความเป็นไปได้ และน่าจะทำได้ตามเป้า


** เดินหน้าทำดีล

“โดยปกติ Q1 เราเป็นโลว์ซีซันธุรกิจ แต่เดือนมกราคมตัวเลขค่อนข้างใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันกับก่อน ส่วนเดือนกุมภาพันธ์ดูจากตัวเลขแล้ว เรามองว่าการเติบโตของรายได้ที่ 20% น่าจะทำได้ตามแผน” นางสาวลภัสรดา กล่าว


สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปี 2567 บริษัทจะเดินหน้าดีลธุรกิจ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง และมีบริการครบวงจร เบื้องต้นคาดจะประกาศดีลใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ หากเป็นไปตามแผนดีลนี้จะช่วยกระจายสาขา และบริการออกไปให้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น ทั้งนี้จะเห็นผลประกอบการเติบโตโดดเด่นตั้งแต่ไตรมาส 2/2567 เป็นต้นไป จากการรับรู้ส่วนแบ่งเงินลงทุนในดีลต่างๆ เข้ามาตามระยะเวลาหลังทำการปรับระบบบัญชี และการรับรู้ของกิจการที่เข้าลงทุน


โดยในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทมีความคืบหน้าการเข้าลงทุนในบริษัท ด็อกเตอร์เชน เซอร์เจอรี่ ฮอสพิทอล จำกัด (DR.CHEN) ล่าสุดคณะผู้บริหารได้ร่วมเปิดโรงพยาบาล Dr. Chen Surgery Hospital International Center อย่างเป็นทางการแล้ว โดยโรงพยาบาลตั้งอยู่ปากซอยรามคำแหง 160 เดินทางสะดวกบนทำเลใกล้สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง


** โอกาสทางธุรกิจ

ทั้งนี้ MASTER เข้าลงทุนใน บริษัท ด็อกเตอร์เชน เซอร์เจอรี่ ฮอสพิทอล จำกัด (DR.CHEN) เน้นการปรับโครงหน้าด้วยเทคนิคจากเกาหลี โดยการลงทุนครั้งนี้ เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของ MASTER เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจ รวมถึงทีมผู้บริหาร นำโดย นายแพทย์เชน ชัยชาญชีพ ที่มีแผนธุรกิจชัดเจน เล็งโอกาสในการขยายตลาดเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานครให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าไทยและต่างชาติมากที่สุด


อนึ่ง 9 เดือนแรกปี 2566 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 1,395.27 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 252.85 ล้านบาท


ด้านบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ส่องหุ้น MASTER ยังคงคาดการณ์กำไรปี 2567 ที่ 507 ล้านบาท ซึ่งเป็นระดับ New High อีกครั้ง โดยคาดกำไรมี Upside จากการลงทุนของ MASTER จำนวน 4 ดีลในปี 2566 และคาดว่าในช่วงไตรมาส 2/2567 จะสามารถเริ่มรับรู้กำไรจากการลงทุน 40% ใน V Exclusive (V Square Clinic)


** เคาะเป้า 78 บ.

ในขณะที่ปี 2567 คาดว่ายังมีแผนการลงทุนเพิ่มเติมต่อเนื่อง เพื่อหนุนการเติบโตในระยะยาว โดยดีลที่คาดว่า MATER จะลงทุนเป็นดีลที่สามารถรับรู้กำไรได้ทันที ทั้งนี้การเติบโตจากการให้บริการของ MASTER คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง ทั้งจากกลุ่มลูกค้าคนไทยและลูกค้าต่างชาติ จากการเพิ่มความหลากหลายของหัตถการ ในขณะที่อัตราการทำกำไร คาดว่าจะมี Gross Margin ที่ 57% และคาดว่ายังสามารถควบคุม SG&A ได้ดีต่อเนื่อง


แนะนำ “ซื้อเก็งกำไร” เป้าปี 2567 ที่ 78 บาท จากการอิงผลประกอบการ 2567F เทียบเท่า Forward P/E ที่ระดับ 31.25X และ PEG ที่ 0.94X

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X