> SET > ORI

06 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 16:40 น.

ฟรีวีซ่าหนุนดีมานด์คอนโด ORI-SIRI-ANANจัดทัพลุย

#สมาคมอสังหา #ทันหุ้นนายกสมาคมอสังหา มองนโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีนถาวร หนุนภาพรวมเศรษฐกิจคึกคัก-ดันดีมานด์ที่อยู่อาศัยแนวสูงเพิ่ม แถมลุ้นภาครัฐผุดนโยบายใหม่ หวังกระตุ้นภาคอสังริมทรัพย์หวนสดใส พร้อมเดินหน้าจัดงานมหกรรมบ้าน-คอนโดช่วงวันที่ 21-24 มีนาคมนี้ วางเป้ายอดขายกว่า 4 พันล้านบาท แถมเปรย ORI-SIRI-ANAN ขนโครงการเข้าร่วมเพียบ หวังปั๊มยอดเพิ่ม


นายพรนริศ  ชวนไชยสิทธิ์  นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่ล่าสุดทางการไทยและจีนได้ลงนามในข้อตกลงยกเว้นข้อกำหนดวีซ่าเป็นการถาวรสำหรับนักท่องเที่ยวของกันและกันแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและการท่องเที่ยวระหว่างทั้ง 2 ประเทศ โดยมีทางนายปานปรีย์  พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไทย และนายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้ร่วมลงนามในพิธีความตกลงและเอกสารสำคัญไทย-จีน ว่าด้วยการยกเว้นการตรวจลงตราซึ่งกันและกันสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาและหนังสือเดินทางกึ่งราชการ มีผลบังคับใช้วันที่ 1 มีนาคม 2567


*ฟรีวีซ่าหนุนดีมานด์

โดยจากประเด็นดังกล่าวนั้นทางสมาคม มองว่าน่าจะเป็นปัจจัยบวกต่อภาพรวมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในประเทศให้ปรับตัวดีขึ้น ตลอดจนอาจจะเป็นแรงสนับสนุนให้ความต้องการที่อยู่อาศัยแนวสูง อาทิ คอนโดมิเนียมปรับตัวดีขึ้นอีกทางหนึ่ง


นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านทางสมาคมได้มีการยืนข้อเสนอเกี่ยวกับการกระตุ้นเศรษฐกิจและภาคอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ไปแล้วกับทางรัฐบาล ซึ่งหวังว่าทางรัฐบาลจะมีมาตรการใหม่ๆ ออกมากระตุ้นบรรยากาศทางเศรษฐกิจปี 2567 ปรับตัวตัวดีขึ้น ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงคงทำให้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกัน


ด้านนายภูมิภัทร พรหมมา ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 กล่าวว่า สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ทางสมาคมอาคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร มั่นใจว่าจากกระแสตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสแรกของปี 2567 ยังเป็นช่วงโอกาสดีสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย

โดยคณะกรรมการจัดงานได้จับมือกระตุ้นความคึกคักให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ปีนี้เน้นคอนเซ็ปต์ “Property Solutions ทางเลือกเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น” เพื่อเป็นการยกระดับและสร้างมุมมองใหม่ให้กับมหกรรมบ้านและคอนโดที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์


*ORI-SIRI จัดทัพลุย

ทั้งนี้ การจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 จึงใส่ใจในทุกความต้องการของลูกค้า และพร้อมที่จะขนทัพสินค้าเพื่อมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกมิติ ขณะเดียวกันในเรื่องของการสนับสนุนด้านสินเชื่อ หรือแม้แต่แคมเปญโปรโมชั่นดีๆ ที่จะช่วยสานฝันคนอยากมีบ้านให้เกิดความสำเร็จ เราก็พร้อมที่จะนำมามอบให้ภายในงานครั้งนี้ เพื่อให้การซื้อที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องง่ายขึ้น


และงานในครั้งนี้มีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้น อาทิ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI, บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือSIRI, บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือANAN มีการนำโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูงเข้าร่วมเสนอให้กับผู้ที่สนใจ และคงเป็นอีกปัจจัยช่วยผลักดันให้ยอดขายของบริษัทเหล่านี้ให้ขยายตัวเพิ่มเติม


*เป้ายอดขายรวม 4 พันล.

ส่วนภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี2567 ยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อตลาดที่อยู่อาศัยในประเทศไทย โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้ว และจะเริ่มทรงตัว อีกทั้งยังเชื่อว่าเร็วๆ นี้ ภาครัฐอาจจะมีนโยบายหรือมาตรการที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างทั่วถึงในทุกกลุ่ม เพื่อกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ไทยให้คึกคักมากขึ้นสำหรับต้นปีนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ปัจจัยสภาพการณ์ภายนอกประเทศ อาทิ ภาวะดอกเบี้ย สงครามความขัดแย้ง หรือแม้แต่ภัยพิบัติ อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้ต่างชาติอยากย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในเมืองไทยเพิ่มขึ้นในปีนี้


สำหรับงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ที่สุดของวงการอสังหาที่เปิดปีมังกรทอง โดยใช้งบประชาสัมพันธ์ประมาณกว่า 20 ล้านบาท โดยคาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 4 วัน จะมีผู้เข้าร่วมงานอยู่ที่ 50,000 – 80,000 คน ตลอดจนสามารถกระตุ้นสร้างยอดขายภายในงานกว่า 4,000 ล้านบาท


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X