> KS Whole in one > PTTEP

12 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 06:50 น.

KS (W)hole in ONE : PTTEP เติบโต เป้าราคา 180 บ.

#PTTEP #ทันหุ้น 


วันจันทร์ ตลาดจีนปิดตลาดทั้งสัปดาห์โดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์เนื่องจากเป็นช่วงวันปีใหม่ตุรษจีนและญี่ปุ่นปิดทำการวันจันทร์เนื่องจากเป็นวันชาติญี่ปุ่น ในส่วนของตัวเลขเศรษฐกิจแนะนำติดตาม ตัวเลขเงินปล่อยสินเชื่อใหม่ของจีน (New Yuan Loans) ของเดือน ม.ค. โดยข้อมูลรายงานที่ 1,170 พันล้านหยวน ในเดือนก่อนหน้า และติดตามการประชุม Eurogroup Meetings จัดที่กรุงบรัสเซลส์


วันอังคาร  ติดตามตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยุโรป (Zew Economic Sentiment Index) สำหรับเดือน ก.พ. ตลาดคาดที่ 25 จุด เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ 22.7 จุด และติดตามดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไปของสหรัฐ (Consumer Price Index – Headline CPI) สำหรับเดือน ม.ค. ตลาดคาดทรงตัวเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ 3.4% YoY และดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐานของสหรัฐ (Core CPI) สำหรับเดือน ม.ค. ตลาดคาดที่ 3.7% YoY เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ 3.9% YoY


วันพุธ  ติดตามตัวเลขดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรม (Industrial Production) ของยุโรปสำหรับเดือน ธ.ค. ตลาดคาดที่ 5.3% YoY เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ -6.8% YoY


วันพฤหัสบดี  ติดตามตัวเลขยอดค้าปลีก (Retail Sales) ของสหรัฐ สำหรับเดือน ม.ค. ตลาดคาดที่ +5.8% YoY เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ +5.6% YoY และตัวเลขดัชนีภาคการผลิต Empire State Manufacturing Index สำหรับเดือน ก.พ. ตลาดคาดที่ -19.0 จุด เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ -43.7 จุด และดัชนีภาคการผลิต Philly Fed Manufacturing Index สำหรับเดือน ก.พ. ตลาดคาดที่ -11.0 จุด เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ -10.6 จุด


วันศุกร์  ติดตามตัวเลขขออนุญาตสร้างบ้านใหม่ (Building Permits) ของสหรัฐ สำหรับเดือน ม.ค. ตลาดคาดที่ +0.1% MoM เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ -0.1% MoM ต่อด้วยตัวเลขที่อยู่อาศัยเปิดใหม่ (Housing Starts) สำหรับเดือน ม.ค. ตลาดคาดที่ 1.47 ล้านยูนิตเทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ 1.46 ล้านยูนิต ปิดท้ายด้วยตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (Prelim UoM Consumer Sentiment) สำหรับเดือน ก.พ. ตลาดคาดที่ 79.5 จุด เทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ 79.0 จุด


แนวโน้มตลาดหุ้นไทย : 


KS เราประเมินตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ คาดดัชนีแกว่งตัวในกรอบ 1,380-1,410 จุด ปัจจัยภายนอกประเทศยังเป็นแนวโน้มเชิงบวก ดัชนี S&P500 ตลาดหุ้นสหรัฐ เดินหน้าทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง ลุ้นผ่าน 5,000 จุด กำไรบริษัทจดทะเบียนใน S&P500 รายงานแล้ว 319 บริษัท 81%กำไรออกมาดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ โดยคาดว่าจะเติบโตขึ้น 9% YoY ส่วน GDPNow คาดการณ์ GDP ไตรมาส 1 ปีนี้ สหรัฐจะเติบโต 3.4% ขณะที่ภายในประเทศได้รับแรงหนุนจากตัว-เลขนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยช่วงเดือนแรกนักท่องเที่ยวเข้าไทย 3,035,296 ราย เติบโตขึ้นถึง 42% YoY นักท่องเที่ยวจีนเป็นอันดับหนึ่งจำนวน 508,863 ราย ขณะที่นักวิเคราะห์ประมาณการกำไรบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยปี 2567 ทรงตัวที่ 96.81 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทย 10 ปี ปรับลดลงที่ 2.54%


ประเมินตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,380 – 1,410 จุด ปัจจัยบวกจากตลาดหุ้นสหรัฐ เดินหน้าทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง นักวิเคราะห์เริ่มประมาณกำไรตลาดหุ้นไทยทรงตัว นักท่องเที่ยวเข้าไทยเดือนแรกเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 42% YoY


Top Pick : 


PTTEP (ราคาพื้นฐาน 180 บาท) มองได้ Sentiment บวกจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ หลังความตึงเครียดในตะวันออกกลางรุนแรงขึ้น สำหรับภาพระยะยาวเรามองกลยุทธ์ “Coming Home Strategy” ทำให้ PTTEP สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นโดยมีความเสี่ยงของการเจาะเจอหลุมแห้งลดลง ส่งผลให้โอกาสที่จะมี Downside ของกำไรลดลง เราคาดปริมาณการขายของ PTTEP จะเพิ่มขึ้น 40-50% เป็น 700-800 KBD ในปี 2571 จากปี 2567 จากการเริ่มดำเนินการตามแผนของโครงการ SK410B และโครงการโมซัมบิก อีกทั้ง PTTEP กำลังพัฒนาธุรกิจคาร์บอนต่ำอย่างแข็งขัน ผ่านกลยุทธ์ธุรกิจ “Beyond E&P” ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจการให้บริการ CCS ไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และพลังงานทดแทน โดยตั้งเป้าให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 และเพื่อกระจายแหล่งที่มาของรายได้

AAV (ราคาพื้นฐาน 2.74 บาท) คาด AAV จะรายงานกำไรปกติไตรมาส 4/66 ที่ 214 ลบ. พลิกจากผลขาดทุนปกติที่ 881 ลบ. ในไตรมาส 3/66 และปรับดีขึ้น 94% YoY เราคาดว่ากำไรไตรมาส 1/67 จะยังคงแข็งแกร่งตามความต้องการที่แข็งแกร่งของจำนวนผู้โดยสารทั้งในประเทศและต่างประเทศ และคาดว่าราคาน้ำมันอากาศยานจะลดลงอีกด้วย คงคำแนะนำ “ซื้อ” AAV และ TP ที่ 2.74 บาท เราคาดว่าอาจมี Upside ต่อประมาณการกำไรของเราจากภาษีสรรพสามิตน้ำมันอากาศยานที่ลดลง ทั้งนี้ภาษีสรรพสามิตน้ำมันอากาศยานขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของรัฐบาล

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X