> mai > JPARK

16 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 08:52 น.

JPARK ดีมานด์จอดรถคึก ปักธงโค้งแรกแตะ 3 พันช่อง

#JPARK #ทันหุ้น – JPARK ใส่เกียร์เพิ่มช่องจอดหมื่นช่อง เล็งขยายในโค้งแรก 3 พันช่อง ชี้ดีมานด์จอดรถสนามบิน โรงพยาบาลโตสนั่น ฟากผู้บริหาร “สันติพล เจนวัฒนไพศาล” เล็งรับข่าวดี คว้างานเพิ่มกลางปี 67 ตั้งเป้ารายได้โต 25-30% จากปี 2566


นายสันติพล เจนวัฒนไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนก้องไกล จำกัด (มหาชน) หรือ JPARK เปิดเผยว่า ปี 2567 บริษัทตั้งเป้าจะมีช่องจอดรถยนต์เพิ่มอีก 1 หมื่นช่องจอด เป็น 4 หมื่นช่องจอด จากปัจจุบันบริษัทมี Capacity ให้บริการช่องจอดที่ 3 หมื่นช่องจอด โดยมีดีมานด์หรือพื้นที่ที่ต้องการช่องจอดรถในปริมาณที่มาก เช่น สนามบิน โรงพยาบาล ช่องจอดแล้วจรตามแนวรถไฟฟ้า มหาวิทยาลัย และตลาด บริษัทจะพยายามขยายช่องจอดรถจาก 5 กลุ่มที่บริษัทให้บริการ


** ลุยเพิ่มช่องจอด

โดยในไตรมาส 1/2567 บริษัทจะเร่งขยายช่องรถยนต์ 3 พันช่องจอด ขณะที่ปัจจุบันขยายไปแล้วกว่า 2.5 พันช่องจอด บริษัทมองทิศทางการเติบโตปี 2567 จะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากการเพิ่มช่องจอด และการบริการจอดรถยนต์ตามสถานที่ต่างๆ


ทั้งนี้บริษัทเป็นผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารพื้นที่จอดรถ โดยแบ่งเป็น 3 ธุรกิจหลักคือ 1.ธุรกิจให้บริการที่จอดรถ (Parking Service Business : PS) 2.ธุรกิจรับจ้างบริหารจัดการพื้นที่จอดรถ (Parking Management Service Business : PMS) และ 3.ธุรกิจให้คำปรึกษา และรับติดตั้งระบบบริหารจัดการพื้นที่จอดรถ (Consultant and Installation Parking System Business : CIPS) โดยในปัจจุบันบริษัทมีช่องจอดภายใต้การดูแลกว่า 3 ช่องจอด โดยมีทั้งบริเวณจุดเชื่อมต่อ-จุดเปลี่ยนผ่านกับระบบรถไฟฟ้า ศูนย์การค้าแหล่ง CBD บริเวณโรงพยาบาล สถานศึกษา สนามบิน ซึ่งพื้นที่ให้บริการส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล


สำหรับทิศทางการรับงานใหม่ปี 2567 คาดประมาณกลางปี จะมีข่าวดี หรือการรับงานใหม่เพิ่มเติม ล่าสุดบริษัทได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้พัฒนาพื้นที่เพื่อก่อสร้าง และบริหารอาคารจอดรถยนต์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จำนวน 1,014 ช่องจอด ระยะเวลาสัมปทาน 30 ปี


** ปักเป้าโต 25-30%

โดยศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ศิริราชพยาบาล เป็นโรงพยาบาลระดับแนวหน้าของประเทศไทย ภายใต้การดูแลของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งเน้นการให้บริการสู่ความเป็นเลิศด้านการให้บริการประชาชน สนับสนุนการเรียนการสอนทางการแพทย์ งานวิจัย และบริการวิชาการ การบริหารจัดการที่ดี ซึ่งโครงการบริหารอาคารจอดรถดังกล่าว จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรองรับผู้ป่วยทั้งใน และนอกศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก


หมื่นช่อง สันนี้ 2500 ช่อง จากไตรมาส1 3000 ดีมานเป็นตาม capacity ตอนนี้บริหาร ามหมื่น ผู้มาใช้เพิ่มขึ้นช่องจอด


นายสันติพล กล่าวต่อว่า บริษัทคาดจากจำนวนช่องจอดที่เพิ่มขึ้นคาดจะสนับสนุนการเติบโตรายได้ปี 2567 ได้ราว 25-30% จากปี 2566 อนึ่ง 9 เดือนแรกปี 2566 บริษัทมีรายได้แล้วที่ 425.17 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 50.02 ล้านบาท

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X