> เคาะไปคุยไป > OR

19 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 06:30 น.

เคาะไป คุยไป : เคาะ OR

#OR #ทันหุ้น - OR รายงานกำไรสุทธิ 4Q/66 ที่ 193 ล้านบาท พลิกมามีกำไร YoYที่รายงานขาดทุนสุทธิ 744 ล้านบาท แต่ชะลอตัวลงแรง QoQ ที่รายงานกำไรสุทธิ 5.2 พันล้านบาท จากผลกระทบของการขาดทุนสต๊อก โดยกำไรขั้นต้นเฉลี่ยต่อลิตรลดลงเหลือ 0.75 บาทต่อลิตร จาก 3Q/66 ที่ 1.26 บาทต่อลิตร ตามราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวลง แต่ในแง่ของปริมาณการขายเพิ่มขึ้น 0.5% จาก 1.91 แสนล้านบาท เป็น 1.92 แสนล้านบาท 


ทั้งนี้ในงวด OR ขยายสถานีบริการน้ำมัน 53 แห่ง สู่ 2,256 แห่ง และ EV Station PluZ 145 แห่ง สู่ระดับ 705 แห่ง จากไตรมาสก่อน ส่วนธุรกิจ Lifestyle ทั้งรายได้ และ EBITDA Margin ยังขยายตัวดี QoQ ตามปัจจัยฤดูกาลที่เป็นช่วง High Season ขณะที่ธุรกิจต่างประเทศชะลอตัว QoQจากปริมาณขายน้ำมันในฟิลิปปินส์ที่ลดลงแรง ขณะที่ปริมาณการขายของ Cafe Amazon เพิ่มขึ้น 10% ส่งผลให้ทั้งปี 66 มีกำไรสุทธิ เท่ากับ 1.11 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ 1.03 หมื่นล้านบาท (+7.0%)


แนวโน้ม 1Q/67ประเมินว่าดีขึ้น โดยจะฟื้นตัว QoQจากกลุ่มธุรกิจ Mobility ที่คาดว่าจากการขาดทุนสต๊อกที่ลดลง จากระดับกำไรขั้นต้นเฉลี่ยต่อลิตรกลับมาสู่ระดับปกติ  รวมถึงค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มอ่อนค่าลง ช่วยหนุน FX Gainส่วนภาพทั้งปี 67 ผู้บริหารคาดหวังรายได้และกำไรจะยังเติบโตต่อเนื่อง มีปัจจัยหนุนจากปริมาณการขายน้ำมันในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ทั้งมาจากการขยายสถานีบริการ ราคาขายที่ปรับเพิ่มขึ้นหากภาครัฐไม่ต่ออายุมาตรการหนุนราคาน้ำมันดีเซล และร้านค้าในส่วนของธุรกิจ Non-Oilที่ยังเติบโตตามการฟื้นตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นแนวโน้มแกว่งตัวเพื่อสร้างฐานราคาในกรอบแนวรับสำคัญ 18.00 เป็นจุดพิจารณาซื้อเล่นรอบ คาดเป็นการจบขาลงแอ่งกระทดคว่ำขนาดใหญ่ แนวต้านจุดสูงแท่งเทียนหรือ Double Top 18.50 การผ่านยืนและมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นสัญญาณซื้อ แนวโน้มกลับตัวขึ้นรูปแบบ V-Shape (ขนาดเล็ก) แนวต้านจบรูปแบบจุดสูงเดิมรอบก่อนหน้า 19.00


คำแนะนำของ ASL
กรณี “มีหุ้น” ถือหรือซื้อเล่นรอบ ลุ้นทดสอบแนวต้าน 18.50/19.00
กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 18/17.50 ไม่ควรต่ำกว่า

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X