> บาดตาเซียน > NER

23 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 06:30 น.

NER อีกซักรอบ หรือ เอาจริงเลย

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  วันวาน ก็เอ่ยๆ ยังไม่ทันไร ตลาด ก็ขึ้นมายืนระดับ 1400 ได้เลย เหมือนจะลองฝีมือนักวิเคราะห์ทางเทคนิคซะหน่อย จะเห็นเป็นอย่างไร หรือ อย่างที่เหนือเมฆกล่าวไว้ก่อน หน้านี้แล้วว่า ถ้าจะเอาจริง ต้องไม่ต่ำกว่า 1380 ซึ่งทั้งสัญญาณทางโครงสร้าง และเครื่องมือที่อ่านแนวโน้ม ยังส่งสัญญาณในเชิงลบอยู่ทั้งคู่ แต่ตลาดก็เลือก จะยื้อยืน 1380 ไว้ได้ แล้วก็ดันขึ้นมาเหนือ 1400 จนได้ นั่นแปลว่าเข้าเงื่อนไขแล้วใช่ไหมที่จะ ขึ้นอีกซักรอบ ไปทดสอบแถวๆ 1430+/- หรือพื้นที่ 1430-1435 แล้วจะเป็นยังไงต่อไปหลังจากนั้น จะไป 1460+/- เลยไหม ก็คงต้องไปว่ากันอีกทีถ้าถึงตรงนั้น... แต่จริงๆ วันวานเหนือเมฆนั่งไล่กราฟดูหุ้นแต่ละตัว ก็ถือว่า ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ จะเอาจริงๆ จังๆ ที่เป็นขาขึ้น แบบ จุดเริ่มต้นของการขึ้นระลอกใหม่ ก็อาจจะพอหวังได้เสียด้วยนะ... เอาแค่ว่า ถ้าตลาดจะไป 1430+/- ก็น่าจะมีหุ้นหลายๆ ตัว ขึ้นได้ขึ้นดีไม่น้อยเลยนะ อันนี้รวมไปถึงหุ้นเล็กๆ หุ้นกลางๆ ด้วย... แต่หุ้นใหญ่ๆ ก็อาจจะสลับกันขยับขึ้น อาจจะยังไม่ขึ้นพร้อมๆ กันเสียเลยทีเดียว เรียกว่า พากันเข้าเวร มาทำหน้าที่ พยุง หรือดันตลาดให้อยู่ในทิศทางดี... ถ้าจะเอาแบบที่กล่าวมาจริงๆ ก็อาจจะเริ่มลังเลแล้วเหมือนกันแหละนะว่า แค่รอบเด้ง หรือ ว่าจะเอาขึ้นจริงๆ กันเสียที แต่อย่างไรเสีย เงื่อนไขทางดี ก็ยังคงต้องเป็นเงื่อนไขเดิมๆ ที่เรา ยังไม่อาจจะทิ้งไปได้ในตอนนี้ ... จะอะไรก็ได้ ถ้าเงื่อนไขมันเปลี่ยนจากร้ายเป็นดี ไม่ต้องกลัวหรอกนะครับ ซื้อตามน้ำ ยังไงก็ทัน... ต่อให้ไปยืน 1520 ได้จริงๆ จังๆ ก็ยังซื้อทันอยู่ดี... เอาตอนนี้ อย่าถอยอีก ก็แล้วกัน


ดูตามเกม… หุ้นกลุ่มนี้ จะว่าไปแล้ว ก็ไม่รู้ล่ะว่าพื้นฐานใครดีมากน้อยแค่ไหน มีเรื่องอะไร ที่ทำให้ราคาขึ้น แต่เหมือนว่า จะเป็นเกมสามัคคีกันไปทั้งกลุ่มเลยเหมือนกันนะ แต่มองเล่นรอบไปก่อนพอ


แนวรับ  :5.70-5.60 หรือ สู้ได้การลงได้ถึง 5.50

เป้าหมาย   :6.60-6.70 และ อาจจะมีลุ้นได้ถึง 7.00


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X