> mai > GIFT

12 มีนาคม 2024 เวลา 08:50 น.

GIFT เทกโอเวอร์ธุรกิจ F&B ซื้อ 14 ร้าน เจาะคนรุ่นใหม่

#GIFT #ทันหุ้น - บอร์ด GIFT ไฟเขียวซื้อสินทรัพย์ธุรกิจ Food & Beverage ร้านอาหาร-สถานที่แฮงก์เอาต์ ทั้งหมด 14 แห่ง มูลค่ารวม 235 ล้านบาท มั่นใจดันรายได้ GIFT Hospitality แตะ 200 ล้านบาท ช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมดันรายได้โตก้าวกระโดดในปี 2568 ล่าสุดรับทรัพย์ขายที่ดินเดิม 83 ล้านบาท


นายสุรชัย  เชษฐโชติศักดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิฟท์ อินฟินิท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามแผนธุรกิจที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ GIFT ได้เดินหน้าเข้าสู่ธุรกิจ Food & Beverage ตามแนวทางที่วางไว้ โดยเริ่มจากการเข้าซื้อสินทรัพย์ ได้แก่ ร้าน Mom’s Touch, BEAMCUBE, BEAM Club, Beer Belly, OKONOMI และ Yuji Ramen ทั้งหมดรวมถึง 14 แห่ง ซึ่ง BEAM และ Beer Belly เป็นสถานที่แฮงก์เอาต์ที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนไทยและต่างชาติ


**  สร้างการเติบโต

ขณะที่ OKONOMI และ Yuji Ramen เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเชฟชื่อดังจากมหานครนิวยอร์ก ส่วน Mom’s Touch เป็นร้านแฟรนไชส์ไก่ทอดเกาหลีและเบอร์เกอร์ต้นตำรับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งร้านอาหารเหล่านี้นำเสนออาหาร เครื่องดื่ม และบริการที่โดดเด่น ผลักดันโดยทีมบริหารที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ พร้อมที่จะสร้างการเติบโตได้ทันที


นายโชติ  เชษฐโชติศักดิ์  ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิฟท์ อินฟินิท จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า จุดเด่นของร้านอาหารและสถานที่แฮงก์เอาต์ที่ GIFT ได้เข้าซื้อล้วนมีคุณภาพและมีประเภทอาหารที่หลากหลาย ทั้งยังตั้งอยู่ใน Prime Locationที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้สะดวก


ทั้งนี้หลังจากที่ร้านอาหารเหล่านี้เข้ามาอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ GIFT มีเป้าหมายในการขยายสาขาของร้านอาหารอยู่ที่ประมาณ 20-30 สาขา และสถานที่แฮงก์เอาต์อยู่ที่ราว 3-5 สาขา เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทั้งคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบความบันเทิงและชอบสังสรรค์ตามร้านอาหารและสถานที่แฮงก์เอาต์ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง และเป็นเซ็กเมนต์ที่กำลังเติบโต


** ดันรายได้ 200 ล.

ทั้งหมดนี้จะผลักดันให้รายได้จาก GIFT Hospitalityสูงถึง 200 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 และคาดว่ารายได้จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปี 2568 จากการรับรู้ผลการดำเนินการเต็มปีและการขยายธุรกิจตามแผน นอกจากการเข้าสู่ธุรกิจ Food & Beverage แล้ว ในอนาคต GIFT ยังมีแผนขยายสู่ธุรกิจ Hospitality, Wellness & Beauty ด้วย คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวภายในไตรมาส 3 ของปีนี้


ล่าสุด GIFT ยังได้จำหน่ายที่ดินย่านบางพลี สมุทรปราการ เนื้อที่ดินรวม 3,327 ตารางวา คิดเป็นมูลค่า 83 ล้านบาท

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X