> SET > JPARK

18 มีนาคม 2024 เวลา 10:29 น.

๋JPARK ช่องจอดโต โบรกคาดกำไรต่อเนื่อง

#บล.ดาโอ #ทันหุ้น - JPARK ช่องจอดโต โบรกคาดกำไรต่อเนื่องบล.ดาโอ เริ่มต้นจัดทำบทวิเคราะห์ JPARK ด้วยคำแนะนำ "ซื้อ" และราคาเป้าหมายที่ 7.50 บาท อิง PER2024E ที่ 29X หรือเทียบเท่า PEG 1X (อิงอัตราการเติบโต 2023-25E) JPARK เป็นผู้นำธุรกิจบริหารพื้นที่จอดรถ (parking management) ในไทย ซึ่งมีประสบการณ์มากว่า 20 ปี ชอบหุ้น JPARK จาก

1 ) แนวโน้มประชากรในตัวเมืองและปริมาณรถที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นปัจจัยบวกต่อความต้องการพื้นที่จอดรถ

2)การขยายตัวของระบบขนส่งมวลชน (BTS/MRT) ช่วยเพิ่มความต้องการพื้นที่จอดแล้วจรเพื่อเชื่อมต่อผู้คนเข้าสู่ระบบ 

3) แนวโน้มการให้ผู้เชี่ยวขาญมาบริหารที่จอดรถหรือสร้างที่จอดรถให้เช่าของหน่วยงานราชการหรือโรงพยาบาลรัฐเพิ่มสูงขึ้น ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด 

4) ธุรกิจยังเป็น blue ocean มีคู่แข่งน้อยรายเนื่องจากเป็นธุรกิจใหม่ที่ต้องใช้เวลาสำหรับผู้เล่นรายใหม่


บล.ดาโอ ประเมินกำไรปกติเติบโตเด่นเฉลี่ย 28% CAGR2023 25E หนุนโดยจำนวนช่องจอดที่เพิ่มขึ้นจาก 3.0 หมื่นช่องจอดในปี 2023 เป็น 5.0 หมื่นช่องจอดในปี 2025E (in line กับเป้าของบริษัท) โดยปัจจุบัน มี secured parking slots แล้วราว 60% และมี upside จากโอกาสการเปลี่ยนงานจากปรึกษาฯหลังเสร็จงาน (CIPS) เป็นรับบริหาร (PMS) โดยปัจจุบันรับปรึกษาโครงการกว่า 1.3 หมื่นช่องจอด รวมถึงสถานที่จอดแล้วจรในอนาคตตามแผนงานของรัฐอีกกว่า 1.4 หมื่นช่องจอด เป็น potential projects ซึ่งยังไม่รวมพื้นที่ส่วนอื่นๆของภาครัฐและเอกชนที่ต้องการมืออาชีพเข้ามาบริหารจัดการพื้นที่จอดรถ


ราคาหุ้น outperform SET  +57% ตั้งแต่เข้าเทรด แต่ underperform -13% ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาหลังผลประกอบการ 4Q23 ไม่โดดเด่น อย่างไรก็ตาม บล.ดาโอเชื่อว่าราคาหุ้นจะกลับมา outperform ตลาดได้ใหม่จากแนวโน้มกำไรที่ยังตต่อเนื่อง จากการ COD โครงการที่จอดรถใหญ่ที่จะมีขึ้นในปี 2024E-25E รวมกว่า 1.8 พันช่องจอด  (โรงพยาบาลศิริราชใน 2024E และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าใน 3Q24E)
รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X