> บาดตาเซียน >

02 เมษายน 2024 เวลา 06:50 น.

BSRC นิ่งๆ แต่ก็อย่าเผลอล่ะ

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  ซึ่งถ้านิ่งๆ แล้ววิ่งขึ้น ตอนเราเผลอ ก็อาจจะดีไป แต่ที่กลัวนั้น ก็ แบบนิ่งๆ แล้วดิ่งลง และดิ่งลงแรงๆ จนไม่กล้าขายกันนี่แหละ อย่าลืมนะ ไม่มีคำว่าขายไม่ทัน มีแต่ไม่กล้า ที่จะขาย... เรื่องหุ้น อาจจะไม่เท่าไหร่ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ที่เหนือเมฆเอาเข้ามาในบาดตาเซียน มักจะ เป็นหุ้นที่เป็นแนวโน้ม หนักในทางขึ้นอยู่แล้ว ถ้าจะมีอ่อนตัว ก็อาจจะอ่อนตัวเพื่อขึ้นต่อ หรือ ถ้าจะอ่อนตัว แล้วจะลงจริง ก็อาจจะมีไม้ยื้อๆ ให้เราได้ตัดสินใจได้อยู่แล้ว ถ้าสันญาณไม่ดีจริงๆ ยังไงก็ขายทัน... ส่วนเรื่อง ของตลาด หรือ SET Index นี่แหละ ระยะนี้เห็นนิ่งๆ แกว่งแคบๆ ก็ไว้ใจทางไหนไม่ได้เหมือนกันนะ อย่าเผลอ ก็อาจจะยังใช้กับ ตลาด ได้เหมือนกัน... แต่จริงๆ แล้ว ภาพสัญญาณระยะสั้น และภาพของโครงสร้างกลางๆ มันจะออกไปในแนวโน้มเชิงลบเสียมากกว่า ยิ่งถ้าเกิดเห็นต่ำกว่า 1370 อีกเมื่อไหร่ นั่นแหละ อย่าเผลอล่ะ เพราะจะลงแรงๆ สู่ระดับ 1350 อีกครั้งได้ทันที... แต่นิ่งๆ ในสัญญาณและโครงสร้างร้ายๆ ใช่ว่าจะมองดี ไม่ได้เลยเหมือนกันนะ โดยถ้าจะเอาทางดีจริงๆ ต้องมีแรงดันให้ผ่านระดับพื้นที่ 1390-1395 ไปให้ได้ หรือ ต้องไปยืน 1390 ให้ได้มั่นคงไว้ก่อน เพื่อรอผ่าน 1395 อีกที แต่ก็อย่าลืมนะ แนวต้านระยะนี้ มีมาก และถือว่ามีนัยสำคัญทั้งนั้น ขาลงหลักๆ ก็ยังกดดัน ต่อให้ยืน 1390 ได้ และผ่าน 1395 ได้อีกด้วยก็ตามที ก็จะเจอ 1400-1405 กดดันไว้เหมือนกันนะ... ดูแล้ว อุปสรรคแยะ บรรยากาศของตลาดก็ไม่เอื้อเอาเลย ดูจากปริมาณการซื้อขายที่หายไป แบบนี้ ตลาดอาจจะถอดใจ หมดใจ จนเกิดการลงต่ำกว่า 1350 ก็ได้นะ


ดูตามเกม… ก็อาจจะเป็นเกมของหุ้นที่ไม่หวือหวาเท่าไรนัก แต่ก็ยังดีที่เป็นหุ้นแนวโน้มขึ้น และอาจจะเล่นเก็งกำไรง่าย หรือวางแผนการเล่นง่าย... แปลว่า ต่อให้เป็นหุ้นดี แต่ถ้าหลุด(?) ก็ต้องเลิกนะ


แนวรับ : …10.20-10.10 ยืน 10.0 ไม่ได้ ก็ไม่เก็บไว้

เป้าหมาย : …11.0-11.1 เป็นเป้าหมาย ของการเก็งกำไร


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X