> ประกัน >

02 เมษายน 2024 เวลา 11:15 น.

พรูเด็นเชียลทะยานเดินหน้าแผน5ปี NBPดีด20%ประกันสุขภาพโตเท่าตัว

#พรูเด็นเชียล#ทันหุ้น พรูเด็นเชียล ประเทศไทยขับเคลื่อนแผนงาน 5 ปีต่อเนื่องสู่เป้าหมาย NBP ปี 2570 โต 15-20% และเป้าหมายประกันสุขภาพเติบโต 100% ในปี 2570 พร้อมโชว์ผลงานแข็งแกร่งในปี 2566 ด้วยเบี้ยรับรวม 3.47 หมื่นล้านบาท โต 11% เบี้ย APE8.6 พันล้านบาท โต 5%ย้ำเดินหน้าเติบโตทุกช่องทางแม้ปี 2567 ฝ่าทุกด่านความท้าทาย


นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เผยผลการดำเนินงานของปี 2566ด้วยเบี้ยประกันภัยรับรวม 3.47 หมื่นล้านบาท เติบโตขึ้น 11% จากเบี้ยประกันภัยรับรวม 3.13 หมื่นล้านบาท ในปี 2565 ทำให้บริษัท มีส่วนแบ่งการตลาดขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 7 ของธุรกิจประกันชีวิตในไทย


ในส่วนเบี้ยประกันภัยรับปีแรกแบบคำนวณรายปี (APE) อยู่ที่ 8.6พันล้านบาท (จากรายงานประจำปี 2566ของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล) เติบโตเพิ่มขึ้น 5% จาก 8.2พันล้านบาท ในปี 2565 และมีเบี้ยประกันภัยปีต่ออายุเพิ่มขึ้น18% อยู่ที่ 2.22 หมื่นล้านบาท จาก 1.87 หมื่นล้านบาท ในปี 2565


*มุ่งเป้าตามแผน5ปี

“ในปี 2567 เรายังคงเดินหน้าสร้างการเติบโตตามแผนงานของกลุ่มพรูเด็นเชียล 5 ปี (ปี2566-2570) ด้วยเป้าหมายการเติบโตผลกำไรจากธุรกิจใหม่ (NBP: New Business Profit) ที่ระดับ 15-20%ผ่านการขยายตลาดในทุกช่องทางและการออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ ๆ โดยเฉพาะแบบประกันสุขภาพที่ดีมานด์ความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่องรวมถึงเป้าหมายปี 2570 ที่พอร์ตประกันสุขภาพ จะโต 100% จากฐานในปี 2566”


นายบัณฑิต กล่าวว่า บริษัทมุ่งขยายฐานลูกค้าผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่เข้าถึงและครอบคลุม ทั้งช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ที่มีพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง ธนาคารทหารไทยธนชาต (ทีทีบี) ธนาคารยูโอบี และ ล่าสุด ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ช่องทางนายหน้าและตัวแทน ช่องทางการขายทางโทรศัพท์ หรือช่องทาง ดิจิทัล ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการแบบ One Connected Platform ผ่านช่องทาง PRUConnect และ PRUServices@Pulse


ขณะที่ ปี 2567 ธุรกิจประกันชีวิตยังคงเผชิญกับความท้าทายด้านต่างๆ แต่ นายบัณฑิต ย้ำว่า พรูเด็นเชียล มีความพร้อมในการเดินเกมรุกทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น การออกแผนประกันที่ตอบโจทย์กับเทรนด์ความเปลี่ยนแปลงของโลก เช่น ผลิตภัณฑ์เพื่อการออมและวางแผนการเงินในอนาคตเพื่อใช้ในยามเกษียณ ซึ่งถือว่าแผนประกันบำนาญของพรูเด็นเชียลได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมากจนทำให้บริษัทเป็นผู้นำของผลิตภัณฑ์ด้านนี้


โดยบริษัทมีเบี้ยรับรวมของแบบประกันบำนาญอยู่ในอันดับที่ 3 ของธุรกิจประกันชีวิต โดยมีอัตราเติบโตเฉลี่ย 18% ตั้งแต่ปี 2563-2566 หรือมีเบี้ยราว 780 ล้านบาทต่อปี


*ฝ่าด่านความท้าทาย

และภายใต้ความผันผวนของเศรษฐกิจโลก พรูเด็นเชียล เชื่อว่าการวางแผนผ่านประกันควบการลงทุน (Unit Linked) ก็เป็นอีกโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนในอนาคต ผ่านกองทุนรวมหลากหลายมากถึง 73 กองทุน ที่ให้ลูกค้าบริหารการลงทุนได้ตามต้องการ สามารถสับเปลี่ยนกองทุนฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง พร้อมให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการเงินของลูกค้าเพื่อความมั่นคงในอนาคต


ปัจจัยที่เป็นความท้าทายหลักๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของโครงสร้างประชากรไทยที่กลายเป็นสังคมสูงวัย และสิ่งที่จำเป็นสำหรับการมีคุณภาพชีวิตที่ดีในบั้นปลายคือการวางแผนด้วยประกันสุขภาพ ที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษา เพราะจากสถิติในวัยชรามักมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลมาก รวมถึงแบบประกันบำนาญเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนวัยเกษียณ


อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่เป็นแรงกดดันต่อการใช้จ่ายของคนไทยคือหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง และมีผลต่อกำลังซื้อ ดังนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงความคุ้มครอง พรูเด็นเชียล จึงพัฒนาแบบประกันที่ราคาจับต้องได้ เบี้ยต่ำความคุ้มครองสูง สำหรับคนที่มีรายได้น้อย ไม่ว่าจะเป็นประกันโรคร้ายแรง ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา และสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านช่องทางดิจิทัล


*ชูแบบประกันตัวท็อป

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของปีนี้ นายบัณฑิต แนะนำ PRU 888 ชําระเบี้ยประกันภัยเพียง 8 ปี คุ้มครองยาวถึงอายุ 88 ปี, รับเงินคืนทุกปี ปีละ 8% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น ยาวจนถึงอายุ 87 ปี, รับเงินก้อนสูงถึง 888%ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น เมื่อครบกำหนดสัญญา


ttb Global Index 15/5 และ UOB Smart Goal 5/15 ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ที่จ่ายเบี้ยฯ ระยะสั้นเพียงแค่ 5 ปี รับความคุ้มครอง15 ปี มีโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนระดับโลก พร้อมความคุ้มครองชีวิตและการันตีค่าเบี้ยฯ ที่ชำระแล้วเต็มจำนวน


และ แผนประกันสุขภาพแบบต่างๆ ที่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิต เช่น พรูโรคร้าย ซูเปอร์คุ้ม ประกันโรคร้ายแรง เจอจ่ายจบ ที่จะคุ้มครองคุณจากโรคมะเร็งทุกระยะ และโรคร้ายอื่น ๆ / ประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่มแบบครอบครัวเป็นประกันกองกลางคุ้มครองชีวิตในครอบครัว และแชร์วงเงินค่ารักษาพยาบาลร่วมกันได้ทั้งครอบครัว / แผนประกันคุ้มครองชีวิตและโรคร้าย มีเงินใช้สุขใจหลังเกษียณ พร้อมโอกาสรับเงินปันผล เป็นต้น

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X