> คิดเป็นเห็นก่อน > QTCG

03 เมษายน 2024 เวลา 06:00 น.

QTCG เกาะกระแสไอพีโอฮอต ดีเดย์เทรด mai 4 เม.ย.นี้

#ทันหุ้น - การซื้อขายหุ้นน้องใหม่ไอพีโอช่วงนี้ที่กลับมาคึกคักสดใส ท่ามกลางบรรยากาศการลงทุนที่ยังไม่ไปไหน ล่าสุดหุ้น QTCG หรือ บริษัท คิวทีซีจี จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจให้บริการด้านรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร (Mechanical & Electrical: M&E) อย่างครบวงจรระดับชั้นนำของประเทศไทย เสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 180 ล้านหุ้น ที่ราคา 1.20 บาทต่อหุ้น พร้อมเข้าทำการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 4 เมษายน นี้


QTCG ดำเนินธุรกิจด้านงานรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคารอย่างครบวงจร ประกอบด้วย 1) การให้บริการงานรับเหมาติดตั้งงานระบบและการสื่อสาร 2) การให้บริการงานรับเหมาติดตั้งงานระบบปรับอากาศและระบายอากาศ 3) การให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบสุขาภิบาลและระบบประปา และ 4) การให้บริการงานรับเหมาติดตั้งงานระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร


ด้วยประสบการณ์ ที่สั่งสมยาวนานกว่า 23 ปี ทำให้บริษัทฯ มีทีมวิศวกรที่มากด้วยประสบการณ์และมีศักยภาพให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมภายในอาคารให้กับโครงการคุณภาพมาแล้วมากกว่า 1,000 โครงการ โดยมี กลุ่มลูกค้ากระจายอยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม ประกอบด้วย กลุ่มโรงไฟฟ้า, กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม, กลุ่มอาคาร, กลุ่มโรงพยาบาล และ กลุ่มโรงแรม เป็นต้น


สะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานอย่างมีระบบซึ่งจากทีมงานวิศวกรที่มีประสบการณ์มืออาชีพ ทำให้บริษัทฯ สามารถรับงานในโครงการที่มีขนาดใหญ่ ระดับ 500 - 600 ล้านบาทต่อโครงการได้ โดยทุกโครงการที่ QTCG เข้าไปดำเนินการรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคารจะเป็นโครงการระดับพรีเมี่ยม เกรด อาทิ โครงการ Andaz Resort Pattaya, โครงการอาคารหอประชุมกองทัพบก, โรงแรมคาเพลลา, อาคาร จี แลนด์ พระราม 9, คอนโดมิเนียม Khun By Yoo , อาคารพักอาศัยของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, โครงการงานปรับปรุงพื้นที่ตึกผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลศิริราช, โครงการอาคารโรงงาน ITC- 3.2 (สมุทรสาคร) เป็นต้น


จุดเด่นของ QTCG คือ 1.ทีมบริหารมีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอย่างยาวนานกว่า 23 ปี มีฐานลูกค้ากระจายไปในหลายอุตสาหกรรม 2. QTCG มีระบบงานที่เป็นมาตรฐานสามารถรับงานโครงการขนาดใหญ่ ระดับ 500 - 600 ล้านบาทต่อโครงการได้ 3. บริษัทมี Backlog ณ.สิ้นปี 66 ประมาณ 1,158 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้เป็นรายได้ในอนาคตรวมถึงมีโอกาสในการเข้าร่วมประมูลงานโครงการก่อสร้างอื่น ๆ เพิ่ม และ 4.บริษัทมีการควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลบวกต่ออัตรากำไรขั้นต้นของบริษัท


สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจปกติของบริษัทฯ ภายในปี 2567 – 2568 ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการขยายโอกาสต่อยอดธุรกิจ ให้มีความมั่นคงเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กรในระยะยาว สู่การก้าวเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการด้านรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร (Mechanical & Electrical: M&E) อย่างครบวงจรของประเทศไทย


การเข้าระดมทุนของ QTCG ในช่วงนี้ พลอยได้รับอานิสงส์จากกระแสหุ้นไอพีโอ ที่กลับมาคึกคักร้อนแรง โดยเฉพาะในวันซื้อขายวันแรก ราคาหุ้นไอพีโอปรับตัวขึ้นร้อนแรง ไม่ทำให้นักลงทุนที่ได้หุ้นจองต้องผิดหวัง ประกอบกับจำนวนหุ้นที่เสนอขายมีไม่มาก และราคาขายที่ตั้งไว้ มีส่วนลดจากราคาเป้าหมายของนักวิเคราะห์อยู่พอสมควร คาดว่าการซื้อขายวันแรกของ QTCG น่าจะคึกคักไม่แพ้หุ้นไอพีโอที่เข้ามาก่อนหน้า ส่วนจะสร้างผลตอบแทนสวยหรูขนาดไหนต้องไปลุ้นเอา อย่างไรก็ตาม การลงทุนมีความเสี่ยง ต้องศึกษาข้อมูลอย่างถ้วนถี่ก่อนตัดสินใจลงทุน โชคดีครับรู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X