> IPO > BPS

03 เมษายน 2024 เวลา 08:45 น.

BPS หุ้นเทคอนาคต อสังหาดันรายได้ฟู พื้นฐาน 1.20-1.40 บ.

#BPS #ทันหุ้น – BPS ผู้นำระบบไฟฟ้าครบวงจร เดินหน้าขยายธุรกิจติดตั้งโซลาร์รูฟ อุปกรณ์และงานติดตั้งนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ อุปกรณ์และงานติดตั้งไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสาร โชว์ผลงานปี 2566 มีรายได้รวมที่ 738.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.65% ด้านโบรกคาดกำไรสุทธิ CAGR ที่ 30% ในปี 2566-2568 หนุนจากการขยายตัวของโครงการอสังหาริมทรัพย์ พลังงานแสงอาทิตย์ และเปลี่ยนแปลงธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมเทคโนโลยี เคาะพื้นฐาน 1.20-1.40 บาท


นายสุรพงษ์  สาเรชพันธุ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บีพีเอส เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ BPS เปิดเผยว่า 19 ปีที่ผ่านมา บริษัทเป็นแหล่งรวมสินค้าประเภทวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้า เทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมที่ครบวงจร บริษัทมุ่งมั่นสร้างการเติบโตด้วยการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดิจิทัลเพื่อความยั่งยืน ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในรูปแบบของโซลูชัน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้า


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทจะนำไปลงทุนในโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการขยายธุรกิจการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา อุปกรณ์และงานติดตั้งนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ อุปกรณ์และงานติดตั้งไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสาร ศูนย์การเรียนรู้สำหรับช่าง และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท


*รายได้เพิ่มขึ้น

ด้านผลการดำเนินงานปี 2566 บริษัทมีรายได้รวมที่ 738.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.65% มาจาก 1. การเพิ่มขึ้นของรายได้จากอุปกรณ์สำหรับงานเชื่อมต่อไฟฟ้าในอาคารจำนวน 11.45 ล้านบาท มาจากยอดขายสินค้าแบรนด์ของบริษัทเป็นหลักเนื่องจากการเจาะตลาดกลุ่มผู้รับเหมาและโครงการอสังหาอย่างต่อเนื่อง


2.รายได้จากอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาเพิ่มขึ้น 31.68 ล้านบาท จากการขายให้ผู้รับเหมาของโครงการพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา และรายได้จากการให้บริการเพิ่มขึ้น 22.94 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 32.28%โดยบริษัทมีการรับรู้รายได้จากโครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่บริษัทเอกชน ที่เริ่มดำเนินการในปี 2565 และบริษัทมีการหาโครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มในปี 2566


*เติบโตตามภาคอสังหา

บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)  ระบุในบทวิเคราะห์ว่า เชื่อว่า BPS เติบโตต่อเนื่องตามอุตสาหกรรมทั้งในส่วนของการเติบโตจากการขยายตัวของโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่คาดว่าจะเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่มีการมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 15-16%ต่อปี ทำให้อนิสงค์ของการเติบโตของภาคอสังหาริมทรัพย์ที่ทำให้กลุ่มวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวและการขยายตัว BPS จึงขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าเข้าสู่ร้านค้าสมัยใหม่เพิ่มมากขึ้น


ซึ่งในปัจจุบัน BPS ได้ขยายผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองและคลอบคลุมต่อความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง และ BPS ได้พัฒนาโปรแกรมติดตามการทางานของสินค้าพลังงานแสงอาทิตย์ และการพัฒนาระบบ 24/7 ที่ทำให้ติดตามการทางานได้ตลอดเวลาและเข้าแก้ไขสถานการณ์ได้ทันทีโดยได้รับการร่วมมือจากทางกับทางธนาคารเพื่อที่จะนาเสนอแผนการลงทุนสินค้าพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการันตีผลตอบแทนให้กับพันธมิตร


*ราคาเหมาะสม 1.20-1.40 บ.

คาดกำไรสุทธิ CAGR ที่ 30% ในปี 2566-2568โดยเพิ่มขึ้นจาก 20 ล้านบาท ในปี 2565 เป็น 45 ล้านบาท ในปี 2568โดยมีปัจจัยหลัก 1.การขยายตัวของโครงการอสังหาริมทรัพย์ 2.ขยายงานไปยังกลุ่มโรงงานสินค้าพลังงานแสงอาทิตย์ และ 3.เปลี่ยนแปลงธุรกิจมุ่งเข้าสู่อุตสาหกรรมเทคโนโลยี เลือกประเมินมูลค่าหลักทรัพย์ของ BPS ด้วยวิธี PER ได้ราคาเหมาะสมที่ 1.20–1.40 บาทต่อหุ้น อิง PER ปี 2567 ที่ 13 – 15 เท่า


ทั้งนี้เชื่อว่าหลังจากเพิ่มทุน IPO BPS จะสามารถรองรับจำนวนงานที่เพิ่มขึ้นในส่วนของไฟเบอร์ออพติกจากที่ได้ใบอนุญาตจากทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ โดยความร่วมมือทางธุรกิจกับ (NT TB) และ BPS ยังขยายการเติบโตเข้าสู่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีจากให้บริการในส่วนของ Data Center ที่ได้ร่วมมือกับทาง (DELTA TB)


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X