> IPO > BPS

03 เมษายน 2024 เวลา 10:05 น.

หุ้น BPS เข้าเทรดวันแรกราคาเปิดที่ 2.12 บาท เพิ่มขึ้น 135.56% จาก IPO

#BPS #ทันหุ้น-หุ้นบริษัท บีพีเอส เทคโนโลยี จำกัด(มหาชน) หรือ BPS เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ(mai) เป็นวันแรกราคาเปิดอยู่ที่ 2.12บาท เพิ่มขึ้น 135.56% จากราคา IPO ที่หุ้นละ 0.90 บาท


ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น BPS ราคาเปิดอยู่ที่ 2.12 บาท เพิ่มขึ้น 1.22 บาท หรือ 135.56% จากราคา IPO ที่หุ้นละ 0.90 บาท ล่าสุดราคาเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1.96 บาท บวก 1.06 บาท หรือ 117.78% มีมูลค่าการซื้อขาย 362.21 ล้านบาท 


BPS เป็นผู้จัดหาและจำหน่ายสินค้าประเภทวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์เทคโนโลยี ซึ่งปัจจุบันธุรกิจของ BPS เข้าสู่การเป็น Solution Providerด้วยกลยุทธ์ในการต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ให้เป็นผลิตภัณฑ์และบริการประเภทเทคโนโลยีและดิจิทัลแบบครบวงจร โดยเป็นศูนย์รวมของสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยให้กับลูกบ้านกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจและโรงงาน 


นอกจากนี้บริษัทได้รับใบอนุญาตในการประกอบกิจการโทรคมนาคมที่สามารถให้บริการระบบโทรคมนาคมที่มีโครงข่าย (Network Service) แก่บุคคลทั่วไป โดยได้เริ่มงานติดตั้งสายไฟเบอร์ออพติกภายในอาคารชุดเพื่อให้บริการด้านการสื่อสารแก่ลูกบ้าน โดยร่วมมือกับผู้ประกอบการด้านอินเทอร์เน็ตซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ (recurring income) 


ในปี 2566บริษัทมีรายได้หลักจากการขายสินค้า โดยแบ่งเป็นสินค้างานเชื่อมต่อไฟฟ้าร้อยละ 80.39 สินค้าสำหรับผลิตไฟฟ้าพลังงานโซลาร์ร้อยละ 5.40 สินค้าเทคโนโลยีและสื่อสารร้อยละ 1.40 และมีรายได้จากการบริการร้อยละ 12.81


BPS มีทุนชำระแล้วหลังเสนอขาย 200 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 280 ล้านหุ้นและหุ้นสามัญเพิ่มทุน 120 ล้านหุ้นโดยเป็นการเสนอขายต่อบุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์จำนวน 90 ล้านหุ้น เสนอขายต่อผู้มีอุปการคุณของบริษัท 18 ล้านหุ้น และกรรมการ ผู้บริหาร และ/หรือพนักงาน 12 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 0.90 บาท คิดเป็นมูลค่าการเสนอขาย IPO 108 ล้านบาท มูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO  360 ล้านบาท โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทจะนำไปลงทุนในโครงการต่างๆ ได้แก่โครงการขยายธุรกิจการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาอุปกรณ์และงานติดตั้งนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ อุปกรณ์และงานติดตั้งไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสารศูนย์การเรียนรู้สำหรับช่างฯ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

 


จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X