> บาดตาเซียน >

15 พฤษภาคม 2024 เวลา 06:50 น.

TFG หาหุ้นเล่น ยามตลาดแกว่งๆ

#ทันหุ้น - ที่มา ในวลีจั่วหัว…  เห็นตลาดแกว่งตัวในวันวาน ก็พาให้อดคิดไม่ได้ว่า นี่พายุเงียบสงบ หรือกระไร ก็ตลาดไม่ไปไหนจริงๆ จังๆ เสียที จะลงก็ไม่ลง อาการเหมือนอยากจะขึ้น แต่ก็มีแรงเทซ้ายกดลง มาต่ำๆ ของวันยังไงชอบกล... แม้ว่าจะมีหุ้นใหญ่ๆ หุ้นดีๆ ในเชิงพื้นฐาน วิ่งขึ้นมาหลายๆ ตัวก็ตาม แต่เท่าที่ ผ่านมานั้น ก็ไม่ค่อยจะวิ่งขึ้นกันอย่างต่อเนื่องเอาเสียเลย วิ่งแล้วหยุด หยุดไม่เท่าไหร่ มีย่อๆ ลงมาใหม่นี่สิ บรรยากาศแบบนี้ จิตวิทยาของตลาด ก็เหมือนจะถูกบั่นทอนลงไปเยอะพอสมควรเหมือนกันนะเนี่ย... หรือที่ ตำราเขาเขียนไว้ ก่อนจะมีพายุ ลมมักจะนิ่งๆ ก่อนเสมอ แล้วพายุจะตามมาทีหลัง และอาการที่จะมีพายุของ ตลาดหุ้นนั้น จะเป็นพายุในทางดี หรือ พายุในทางร้าย ก็เป็นพายุเหมือนกัน... ถ้าตลาดจะคาดเดาเอาเองว่า จะเป็นพายุอะไรกันแน่ ก็ยากอยู่นะ หรือบอกไม่ได้หรอกว่า จะมีเรื่องดีๆ อะไรมากมาย ที่จะทำให้ตลาดหุ้น ถึงกับ ขึ้นแบบแรงๆ จนถึงขั้น ตกใจซื้อ อะไรทำนองนั้น... ครั้นจะให้คาดเดาว่า จะมีเรื่องอะไรร้ายๆ แบบ เป็นปัจจัยเชิงลบมากๆ ถึงขั้น ตกใจขาย ในตอนนี้ ก็ยังไม่มีอะไรให้ระแวง ซึ่งเท่าที่ระแวง ก็เป็นเรื่องเดิมๆ ที่ ตลาดพอจะซึมซับ หรือ รับรู้และรับได้ กันไปจนหมดแล้ว... อ้าว ถ้าเอ่ยมาอย่างนี้ แล้ว เรื่องของ คลื่นขาลง ที่เหนือเมฆกล่าวว่า ยังมีโอกาสเป็น คลื่น C ระลอก 2 ที่จะลงลึกๆ นั้น ยังมีความเป็นไปได้อยู่หรือเปล่าล่ะ อันนี้ขอกล่าวเลยนะครับ การลงของคลื่นดังกล่าว ไม่ได้เอาเรื่องต่างๆ นาๆ มาคิดรวมเข้าไปแต่อย่างใดเลย ถ้าจะลง ก็ไม่จำเป็นต้องลงแรงๆ หรือ ตกใจลงก็ได้... จะค่อยๆ เล่นทางลง และลงเรื่อยๆ ก็ไม่ผิดอะไรเลยนะ


ดูตามเกม… จริงๆ แล้ว การขึ้นแรงๆ ในวันวาน ถ้าเป็นนักเก็งกำไร ที่ไล่ตามเกมในวันวาน วันนี้อาจจะมองเกมขายเสียมากกว่านะ... แต่เอาล่ะ ถ้าเล่นเกมขาย แต่ไม่เสียทรง เกมขึ้นยาวๆ อาจจะมีได้


แนวรับ  :4.00-3.90 เน้น ไม่ต่ำกว่า 3.80 ไว้

เป้าหมาย   :4.50-4.60 หรือ อาจจะมีลุ้นถึง 4.80


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X