> mai > BBIK

15 พฤษภาคม 2024 เวลา 09:00 น.

BBIK งบตามคาด ตุนแบ็กล็อกแน่น จ่อเข้าเทรด SET

#BBIK #ทันหุ้น - BBIK ประกาศงบไตรมาสแรกของปี 2567 กวาดรายได้ 369 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 38% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% ตุนแบ็กล็อก 960 ล้านบาท จ่อบุ๊กปีนี้มากกว่า 510 ล้านบาทในปีนี้ จ่อเข้า SET ปี 2568


นายพชร  อารยะการกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK เปิดเผยว่า ในปี 2567 ถือเป็นอีกปีแห่งความท้าทายของภาคธุรกิจทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นผลจากปัจจัยลบหลายด้าน ได้แก่ สถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า ความผันผวนของตลาดการเงินโลก ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์โลก ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติและสภาพอากาศที่แปรปรวน ที่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจโดยเฉพาะการลงทุนที่มีการชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด


** ครึ่งหลังสดใส

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการลงทุนของภาคธุรกิจน่าจะปรับตัวดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง โดยมีปัจจัยสนับสนุนได้แก่ การเบิกจ่ายงบประมาณและแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ การขยายตัวของภาคการท่องเที่ยวและการส่งออก ผนวกกับความต้องการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันและลดต้นทุนในระยะยาวยังคงโตต่อเนื่อง ส่งผลให้การลงทุนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในภาคธุรกิจมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ” นายพชร กล่าว


ในส่วนของผลประกอบการไตรมาส 1/2567 บริษัทมีกำไรสุทธิ 71 ล้านบาท โดยลดลง 18% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ และมีรายได้ 369 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อย 0.80%


นอกจากนี้บริษัทกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่การจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Stock Exchange Of Thailand - SET) ในปี 2568 เพื่อเสริมภาพลักษณ์การเข้าประมูลงานขนาดใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ สร้างการเติบโตให้บริษัทอย่างยั่งยืนตามเป้าหมายที่ วางไว้” นายพชร กล่าวปิดท้าย

รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X