> จัดเต็มข่าว PR > KTB

07 มิถุนายน 2024 เวลา 16:01 น.

KTB กระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรอง สนับสนุนผู้ประกอบการ ออกใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์

#ทันหุ้น - ธนาคารกรุงไทย ขานรับมาตรการภาษีกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรอง ด้วยบริการ Krungthai e-Tax Invoice / e-Receipt ช่วยให้ผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ ธุรกิจนำเที่ยว เข้าร่วมมาตรการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ด้วยการจัดทำ และนำส่งใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์อัตโนมัติแทนผู้ประกอบการ เพื่อสนับสนุนกลุ่มนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา ท่องเที่ยวเมืองรองภายในประเทศ ส่งเสริมให้ยอดขายเติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว (Low Season) โดยใช้สิทธิลดหย่อนภาษี ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤศจิกายน 2567


มาตรการภาษีกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด และพื้นที่บางอำเภอในจังหวัดท่องเที่ยวหลัก 15 จังหวัด ครอบคลุมกลุ่มนิติบุคคล สามารถนำรายจ่ายค่าห้องสัมมนา ค่าห้องพัก ค่าขนส่ง หรือรายจ่ายอื่นที่เกี่ยวข้องในการอบรมสัมมนาภายในประเทศที่จัดขึ้นให้แก่ลูกจ้าง นำมาหักเป็นรายจ่ายในการคำนวณภาษีเงินได้นิติบุคคลได้สูงสุด 2 เท่า ได้ตามที่จ่ายจริง สำหรับบุคคลธรรมดา สามารถนำค่าบริการที่จ่ายให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว หรือที่จ่ายเป็นค่าที่พักในโรงแรม ค่าที่พักโฮมสเตย์ไทย หรือค่าที่พักในสถานที่พักที่ไม่เป็นโรงแรม นำมาลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง แต่ต้องไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่งต้องมีใบกำกับภาษีรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt ของกรมสรรพากร มาใช้สิทธิลดหย่อน


ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกมิติ นำเสนอบริการ Krungthai e-Tax Invoice /e-Receipt อำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจที่พัก โฮมสเตย์ และนำเที่ยว ตามเงื่อนไขของกรมสรรพากรให้สามารถเข้าร่วมมาตรการ ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 31 พฤศจิกายน 2567 ได้สะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสสร้างยอดขายให้ผู้ประกอบการร้านค้า รองรับการใช้จ่าย เพื่อรับสิทธิลดหย่อนภาษีดังกล่าว โดยบริการ Krungthai e-Tax Invoice / e-Receipt ครอบคลุมการจัดทำและนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์อัตโนมัติผ่านช่องทาง Krungthai BUSINESS แทนผู้ประกอบการ มุ่งเน้นช่วยผู้ประกอบการลดค่าใช้จ่ายทางธุรกิจ ประหยัดเวลาการทำเอกสารใบกำกับภาษี และลดการนำส่งเอกสารในรูปแบบกระดาษไปยังคู่ค้า มีความปลอดภัยของข้อมูล สามารถตรวจสอบข้อมูล หมดกังวลเรื่องปลอมแปลงแก้ไข ส่งเสริมให้ธุรกิจไทยเติบโตอย่างยั่งยืน


อีกทั้ง ธนาคารได้รับการรับรองเป็นผู้ให้บริการจัดทำ นำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ไปยังกรมสรรพากร ระดับสูง (Tax Service Provider Advanced) จากสำนักงานพัฒนาธุรกรรม อิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) และกรมสรรพากร โดยผู้ประกอบการที่สนใจสมัคร Krungthai e-Tax Invoice/e-Receipt ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 จะได้รับอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ พร้อมรับตราสัญลักษณ์ “E-TAX INVOICE &  RECEIPT” ตามที่กรมสรรพากรกำหนด เพื่อนำไปติดตั้ง ณ สถานประกอบการ


นอกจากนี้ ธนาคารยังมีบริการจัดการบัญชีและการเงินเพื่อองค์กร หรือ Cloud ERP ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจจัดทำบัญชีได้สะดวก พร้อมเชื่อมโยงข้อมูลและธุรกรรมทางการเงิน โอน จ่าย ครบจบในที่เดียว รวมทั้งสามารถจัดทำและนำส่งเอกสารภาษีทางธุรกิจได้ครบวงจรแบบไร้รอยต่อ และเมื่อสมัครบริการ Cloud ERP รับสิทธิ์ใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์ฟรี 12 เดือน วันนี้ถึง 15 สิงหาคม 2567 จำกัดเพียง 700 สิทธิ์รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X