> เคาะไปคุยไป > MASTER

10 มิถุนายน 2024 เวลา 06:40 น.

เคาะไป คุยไป : เคาะ MASTER

#MASTER #ทันหุ้น - MASTER รายงานกำไรสุทธิ 1Q/67 ที่ 106 ล้านบาท +48%YoYจากการเติบโตของรายได้จากการศัลยกรรม และทุกหัตถการที่เพิ่มขึ้น เช่น ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมยกคิ้ว สุขภาพชาย และบริการตรวจสุขภาพ ตามการเพิ่มจำนวนแพทย์ และการทำการตลาดที่เพิ่มขึ้น แต่ด้านอัตรากำไรขั้นต้นยังเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 58.5%เทียบปีก่อนที่ 58.2% ประกอบกับรับรู้รายได้จากส่วนแบ่งของเงินลงทุนในบริษัทร่วมที่เพิ่มขึ้น และการบริหารค่าใช้จ่ายทางการขายที่ดีขึ้น


แนวโน้ม 2Q/67Fประเมินว่าจะดีขึ้น QoQ และ YoYแม้ว่าในช่วง 1-2Q จะเป็นช่วง Low Season ของธุรกิจ แต่ได้แรงหนุนจากลูกค้าต่างชาติที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอินโดนีเซีย และจีน รวมถึงรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วมมากขึ้น (เทียบกับ 1Q/67 ที่ 10 ล้านบาท) ด้านแนวโน้มอัตรากำไรขั้นต้นยังทรงตัวที่ 58%


ปัจจุบันกลุ่ม MASTER และพันธมิตร เปิดให้บริการรวม 95 สาขา มีทีมแพทย์เพิ่มขึ้นเป็น 142 ท่าน และห้องผ่าตัดใหญ่ เพิ่มเป็น 27 ห้อง


ผู้บริหาร ตั้งเป้ารายได้ปี 67 เติบโตราว 20% จากจำนวนลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น ตามแนวโน้มนักท่องเที่ยวที่ขยายตัวต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าสัดส่วนลูกค้าต่างชาติโดยเฉพาะกลุ่มอินโดนีเซีย กัมพูชา เมียนมา จีน และสปป.ลาว เป็นต้น ที่จะแตะระดับ 30% จากปีก่อนที่ 22% โดยในช่วงครึ่งหลังของปีจะเป็นการเข้าสู่ช่วง High Season ของการใช้บริการหัตถการต่างๆ สนับสนุนการเติบโตแบบ Organic Growth ส่วนด้าน Inorganic Growth มีแผนที่จะทำ M&P ในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งจะใช้กลยุทธ์Cross Border, Cross Selling และ Cross Synergy ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนการสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน


นอกจากนี้ในเชิง Sentiment บริษัทมีแผนที่จะย้ายไปจดทะเบียนใน SETซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างขั้นตอนการดำเนินการด้านเอกสาร มองว่าเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศที่สนใจเข้ามาลงทุนมากขึ้น เป็นปัจจัยผลักดันราคาหุ้นในระยะถัดไป


ด้าน Bloomberg Consensus ประเมินกำไรสุทธิปี 67-68F เท่ากับ 579.7 ล้านบาท +50.8%YoYและ 692.2 ล้านบาท +14.5%YoYตามลำดับ มีราคาเป้าหมายเฉลี่ยที่ 75.89 บาท มองว่ามีความน่าสนใจทั้งด้านปัจจัยพื้นฐานที่โมเมนตัมของผลประกอบการอยู่ในช่วงขาขึ้น และในเชิง Sentiment ที่เตรียมย้ายเข้ามาซื้อขายใน SETหนุนราคาหุ้นในระยะถัดไป

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นปรับตัวลงทดสอบหรือปิด Gap แนวรับ 59.50-58.25 และมีแรงซื้อกลับขึ้นปิดจุดสูงด้วยแท่งเทียนสีขาวสัญญาณบวก ระหว่างวันทดสอบSMA5วันที่ตัด SMA13 วัน 61.75-62 ผ่านยืนเป็นสัญญาณซื้อเล่นรอบตามกัน แนวโน้มกลับตัวขึ้นรูปแบบ V-Shape แนวต้านจุดทดสอบ 63.75 แนวต้านหลัก Double Top เดิม 65.75-66


คำแนะนำ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ/ซื้อเพิ่ม ลุ้นทดสอบแนวต้าน 62/63.75/65.75-66

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 60.00/58.25 ไม่ควรต่ำกว่าลงมา


รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

X คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?igshid=YTY2NzY3YTc=

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X