> เคาะไปคุยไป > BBL

11 มิถุนายน 2024 เวลา 06:40 น.

เคาะ BBL

#BBL #ทันหุ้น - เรามองเป็นกลางค่อนบวกต่อแนวโน้มผลประกอบการในช่วงที่เหลือของปี โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังของปี หลังจากรับรู้ปัจจัยลบจากต้นทุนเงินฝากที่สูงขึ้นไปพอสมควรแล้ว ขณะที่โมเมนตัมการเติบโตของสินเชื่อยังดี จากลูกค้ารายใหญ่เป็นหลัก ส่วนพอร์ตอื่นยังชะลอตัว ส่วนแนวโน้ม NIM มีแนวโน้มปรับลดลงเข้าสู่กรอบเป้าหมาย ส่วนประเด็นการปรับลดอัตราดอกเบี้ย MRR มีลูกค้ารายย่อยบางส่วนไม่ได้ใช้ MRR Base (เชื่อกลุ่มที่อยู่อาศัย มีสัดส่วน High Single Digit จาก 12% ของพอร์ตสินเชื่อทั้งหมด) ผู้บริหารเชื่อว่าผลกระทบต่อ NIM จะอยู่ในกรอบที่ 2.8% แล้ว ด้าน Credit Cost ผู้บริหารยืนยันจะทำได้ตามเป้าไม่เกิน 1% เนื่องจากมี NPLs Coverage อยู่ในระดับสูงแล้ว


นอกจากนี้ยังได้ปัจจัยบวกเชิงมหภาคอย่าง เศรษฐกิจไทยและตปท.ที่ยังมีหลายอุตสาหกรรมที่เป็นลูกค้าของธนาคารเติบโต เข้าสู่วัฏจักร FDI ที่ไหลเข้าสู่ภูมิภาค และการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณภาครัฐในปี 67 และ Front Load ของงบรายจ่ายภาครัฐปี 68


ในเชิง Sentiment รับรู้แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยทรงตัวในระดับสูง และปัจจัยลบจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้กลุ่มเปราะบางไปพอสมควรแล้ว หากในระยะถัดไป ธปท.มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยก็จะกระทบต่อ NIM น้อย

เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 67F ที่ 4.48 หมื่นล้านบาท +7.7%YoY แนะนำ ซื้อที่ราคาเป้าหมาย 176.75 บาท อิง PBV 0.65x มี Upside สูงที่สุดในกลุ่มแบงก์ แนะนำ ซื้อสะสม เลือกเป็น Top Pick ของกลุ่มธนาคาร


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ปรับตัวลงสร้างแนวรับจุดต่ำแท่งเทียนคู่ 133 และปิดตัวแท่งเทียนสีขาวยาวผ่านยืน SMA 5 วัน 135.50 ได้มั่นคง สัญญาณซื้อแท่งเทียน และยืนยันการปรับตัวจบรูปแบบแอ่งกระทะคว่ำ แนวต้านจุดทดสอบ SMA 13 วัน 137 และฐานแนวต้านเดิม 140 การผ่านยืนควรมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นเป็นสัญญาณชี้นำ


คำแนะนำ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ/ซื้อเพิ่ม ลุ้นทดสอบแนวต้าน 135.50/137/140

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 134-133/130 ไม่ควรต่ำกว่าลงมารู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

LINE@ คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X