> ประกัน > BLA

14 มิถุนายน 2024 เวลา 14:22 น.

BLA-BBL เปิดตัว โฮมเฟิสต์ เอ็กซ์ตร้า คุ้มครองสินเชื่อ-โรคร้าย

#BLA #ทันหุ้น BLA ผนึก BBL ออกผลิตภัณฑ์ “โฮมเฟิสต์ เอ็กซ์ตร้า”  (Home 1st Extra)  แบบประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ชำระเบี้ยครั้งเดียวคุ้มครองยาวสูงสุด 30 ปี พร้อมสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครอง 44 โรคร้ายแรง อุ่นใจกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยเป็นของครอบครัว ไม่เป็นภาระคนข้างหลัง และหากเป็นด้วยโรคร้ายแรง รับผลประโยชน์ 40% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยสัญญาหลัก สูงสุด 10 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาหรืออื่นๆ


นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)หรือ BLA เปิดเผย่่า BLA ร่วมมือ กับธนาคารกรุงเทพ หรือ BBL ใออกผลิตภัณฑ์ประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย “โฮมเฟิสต์ เอ็กซ์ตร้า” (Home 1st Extra)"  ซึ่งนอกจากเป็นผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต Gain 1st สำหรับผู้ต้องการออมเงินแล้ว ยังมีแบบประกันโฮมเฟิสต์ พลัส ที่ออกมาก่อนหน้านี้เพื่อคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุสำหรับลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย


นายโชนกล่าวว่า การทำประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ถือว่ามีความจำเป็นมากขึ้นเพราะบ้านถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับทุกคนในครอบครัว ผลิตภัณฑ์ “โฮมเฟิสต์ เอ็กซ์ตร้า” จึงเป็นแบบประกันที่ช่วยได้ทั้งความเสี่ยงกรณีผู้ผ่อนชำระค่าบ้านเสียชีวิต และยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมกรณีเป็นโรคร้ายแรง 


*เปิดจุดเด่นแบบประกัน

  • ชำระเบี้ยเพียงครั้งเดียว ได้รับความคุ้มครองยาวนานสูงสุดถึง 30 ปี
  • สามารถขอใช้สินเชื่อเพื่อชำระเบี้ยได้
  • คุ้มครองการเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ตามจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ลดลงของเดือนที่เสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง  
  • ให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรง สูงสุด 40% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้นของสัญญาหลัก ครอบคลุมถึง 44 โรคร้ายแรง ลดความกังวลจากโรคร้ายแรงที่ไม่คาดฝัน
  • ปลดภาระหนี้ไม่เป็นภาระกับคนข้างหลัง


ทั้งนี้ จากสถิติข้อมูลการเรียกร้องสินไหมของบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต ในปัจจุบัน พบว่าผู้เสียชีวิตจำนวนมากยังอยู่ในวัยทำงาน และเพิ่งผ่อนบ้านไปได้ไม่นาน ยังมีภาระหนี้คงเหลือค่อนข้างมาก  และสำหรับสาเหตุการเสียชีวิตพบว่ากว่า 70% มีความเกี่ยวข้องกับโรคร้ายแรงต่างๆ อาทิ มะเร็งและเนื้องอก ระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งนำมาด้วยโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจ รวมทั้งยังพบในคนอายุน้อยและวัยทำงานเพิ่มขึ้น  


*ค่ารักษาโรคร้ายสูง

ซึ่งปัจจุบันค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูงมากโดยเฉพาะผู้ป่วยด้วยโรคร้ายแรง เช่น การรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมด้วยเคมีบำบัด มีค่าใช้จ่ายสูงกว่า 400,000 บาท หรือการรักษาแบบพุ่งเป้า (Targeted Therapy) ก็สูงถึง 1.7 ล้าน – 5.8 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการดูแลรักษาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในขณะที่ผู้ป่วยอาจเสียโอกาสในการหารายได้


โฮมเฟิสต์ เอ็กซ์ตร้า เป็นแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย โดยกรุงเทพประกันชีวิตจะทำหน้าที่ชำระหนี้ส่วนที่เหลือหากลูกค้าเกิดเหตุไม่คาดฝัน ในกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ซึ่งเป็นหลักประกันในการสร้างความมั่นใจว่ากรรมสิทธิ์ของที่อยู่อาศัยยังเป็นของครอบครัวต่อไป และจะจ่ายสินไหมเป็นเงินก้อนให้แก่ผู้เอาประกันภัยกรณีเป็นโรคร้ายแรง 


 นายโชน กล่าวเพิ่มเติมว่า แบบประกันดังกล่าว เหมาะกับผู้ที่เป็นหัวหน้าครอบครัวและผู้ที่มีความเสี่ยงหรือความกังวลด้านโรคร้ายแรง โดยเฉพาะกลุ่มอาชีพฟรีแลนซ์ ที่ไม่มีสวัสดิการ ทั้งแม่ค้า พ่อค้า ออฟไลน์ ออนไลน์ ไอที โปรแกรมเมอร์ หรือ พนักงานร้านค้าต่างๆ และ กลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงเรื่องโรคร้ายแรง เช่น ผู้ที่ครอบครัวมีประวัติการเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรง พยาบาล แพทย์ พนักงานที่เกี่ยวข้องกับงานสาธารณสุข 


*ลดหย่อนภาษีได้

โฮมเฟิสต์ เอ็กซ์ตร้า ยังมีผลประโยชน์ในกรณีผ่อนสินเชื่อครบจำนวนแล้วแต่ความคุ้มครองยังคงอยู่ ผู้กู้สามารถเลือกขอยกเลิกความคุ้มครองเพื่อรับเงินมูลค่าเวนคืนกรมธรรม์ หรือเลือกรับความคุ้มครองต่อเพื่อรับผลประโยชน์หากเป็นโรคร้ายแรงภายหลัง หรือหากเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ครอบครัวยังได้รับผลประโยชน์ที่เหลืออยู่ โดยผู้กู้ยังได้รับสิทธิประโยชน์จากการนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X