> SET > RS

15 พฤศจิกายน 2024 เวลา 11:14 น.

RS ตั้งบ.ย่อยจับมือพันธมิตรไทย-ตปท.ลงทุน Entertainment Complex

#RS #ทันหุ้น-บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS วางแผนลงทุนในธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร (Entertainment Complex) ผ่านบริษัทย่อย "อันดามัน เอ็นเตอร์เทนเมนท์" ทุนจดทะเบียนตั้งต้น 100 ล้านบาท ปักธงภูเก็ต-พังงา โดยมีนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท และมีนายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ เป็นกรรมการบริหาร ขณะนี้ อยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงกองทุนจากต่างประเทศหลายราย พร้อมทั้งยังเปิดรับพาร์ทเนอร์ที่มีศักยภาพและสนใจร่วมลงทุนในธุรกิจนี้เพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ การพัฒนาโครงการดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญของ อาร์เอส กรุ๊ป ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้ใหม่ที่ยั่งยืนให้แก่บริษัทฯ

 

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามองหาโอกาสเพื่อสร้างความแตกต่างทางธุรกิจใหม่ๆ อยู่เสมอ เมื่อมีนโยบายของภาครัฐในการผลักดันสถานบันเทิงครบวงจร (Entertainment Complex) เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ และเพิ่มแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น (Man-made Destinations) ทาง อาร์เอส กรุ๊ป จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะต่อยอดจากความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจสื่อ-บันเทิง และใช้ศักยภาพที่เรามีทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้และวางแผนเข้าลงทุนในธุรกิจ Entertainment Complex ผ่านบริษัทย่อย ‘อันดามัน เอ็นเตอร์เทนเมนท์’  ซึ่งบริษัทฯ มีแผนกลยุทธ์ในการสร้างแหล่งบันเทิงและกีฬารูปแบบใหม่ที่จังหวัดภูเก็ต-พังงา เมืองท่องเที่ยวระดับโลก เพื่อพัฒนาโครงการที่ประกอบไปด้วยโรงแรมรีสอร์ทระดับลักซ์ชัวรี ศูนย์สุขภาพและสปา รวมทั้งอารีน่ากีฬาที่ทันสมัย"


"นอกจากนี้ ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย โปรแกรมความบันเทิงและการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงเกมสันทนาการที่ตื่นเต้นเร้าใจ โดยมุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสวิถีท้องถิ่น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่มทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ผู้ใหญ่ ครอบครัว และผู้ที่ชื่นชอบกีฬา เชื่อมั่นว่าโครงการ Entertainment Complex นี้จะเป็นแลนด์มาร์กใหม่ที่ช่วยยกระดับภูเก็ต-พังงาให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่น ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย"ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RS กล่าว  


ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.new

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X