28 พฤศจิกายน 2024 เวลา 11:57 น.
#ทันหุ้น - บล.บัวหลวง ระบุ ข้อมูลจากงาน Opportunity Day โดยรวมมองว่า Downside ต่อราคาหุ้น และผลตอบแทนจากเงินปันผลของ TTW จำกัดลง โดยสาระสำคัญ ได้แก่ 1) มีการใช้อัตรากำลังการผลิตที่สูงขึ้น ในกลุ่มของโครงการหลักทั้งฝั่ง TTW และ PTW จากปริมาณการขายน้ำที่เพิ่มขึ้น และกลบผลกระทบจากการปรับราคาขายลงได้หมด
2) เห็นสัญญาณการฟื้นตัวของลูกค้าในกลุ่มส่งออกในพื้นที่นครปฐม-สมุทรสาคร หลังจากชะลอมาระยะ
3) La Nina ช่วง Q4/67-Q1/68 จะช่วยจำกัดผลกระทบการขาดแคลนน้ำในแหล่งน้ำสำคัญ รองรับความต้องการได้ ตัวเลขล่าสุด พ.ย. น้ำในเขื่อนหลักปริมาณที่ใช้ได้เพิ่มขึ้นราว 31% YoY
4) ปี 2568 แนวโน้มปริมาณขายเพิ่มแบบ Organic และจะเน้นการปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพการจ่ายน้ำ เช่นเดียวกับที่ทำกับการเปลี่ยนสถานีเพิ่มแรงดัน 2 แห่ง ให้เป็นสถานีจ่ายน้ำ
5) ภาพรวมช่วงนี้ยังไม่ได้มีการลงทุนใหญ่ๆ และหุ้นกู้ครบกำหนดปีหน้า แนวโน้มจะ Refinance ส่วนหนี้ก็ให้ลดตามปกติ โดยรวมจึงไม่น่าจะมีประเด็นกระทบต่อการจ่ายปันผลแบบสม่ำเสมอที่ 0.60 บาท
มุมมองของฝ่ายวิจัย TTW ยังคงเป็น 1 ใน 3 หุ้น หัวหอกหลักของนักลงทุนสายรับปันผลที่ได้แนะนำ ในเชิงกลยุทธ์การวางแผนลงทุนรับปันผลยาว โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการสร้าง Passive Income ระดับ 6-7% ต่อปี แบบสามารถรับความเสี่ยงราคาแกว่งตัวระดับ บวก/ลบ 4-6% ได้แบบสบายใจ เพราะโครงการต่างๆ Downside Risk ต่ำมากแล้ว
ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้
YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial
FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/
TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1
Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?/
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา อ่านเพิ่มเติม