> SET >

03 ธันวาคม 2024 เวลา 10:41 น.

เอเซียพลัส แนะทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานดีราคาถูก -มีการทยอยซื้อหุ้นคืนช่วงนี้

#ทันหุ้น-ฝ่ายวิจัยบล.เอเซีย พลัส ระบุกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้แนะนำทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานดีราคาถูก และที่ประกาศ และมีการทยอยซื้อหุ้นคืนในช่วงนี้ ดังนี้


1. หุ้นพื้นฐานดี P/BV <1 ราคาลงลึก ได้แก่หุ้น IRPC, PTTGC, BANPU, RCL, TOP, BBL, STA, SCC, AP, KBANK


2. หุ้นที่ประกาศ และมีการทยอยซื้อหุ้นคืนในช่วงนี้ ได้แก่หุ้น CK, MAJOR, KKP 


โดยระบุว่าหุ้นไทยปีนี้หลายตัวลงมาลึก และมีหุ้น VALUATION ถูกเพิ่มขึ้นหลายบริษัท สะท้อนได้จากหุ้นในดัชนี SET100 มีหุ้นที่ปีนี้ให้ผลตอบแทนติดลบถึง 65 บริษัท (ลบมากสุด -86.8% และบวกมากสุด 130%) ขณะเดียวกันมีหุ้นที่มูลค่าถูก หรือ P/BV < 1 สูงถึง 34 บริษัท 


นอกจากนี้ยังเห็นปริมาณเม็ดเงินในการทยอยซื้อหุ้นคืนปีนี้ 2567 สูงขึ้นเรื่อยๆรวมอยู่ที่ 1.08 หมื่นล้านบาท สูงกว่า ปี 2566 ที่ 6.8 พันล้านบาท, ปี 2565 ที่ 8.0 พันล้านบาท, ปี 2564 ที่ 793 ล้านบาท


ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.ne

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X