> SET > SISB

10 ธันวาคม 2024 เวลา 10:30 น.

SISB โบรกฯ คาดกำไร Q4 นิวไฮปีนี้-รับผลดีนักเรียนเพิ่ม-ปรับขึ้นค่าเทอมหนุน

#SISB #ทันหุ้น-บล.กรุงศรี ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัท เอสไอเอสบี จำกัด(มหาชน) หรือ SISB โดยคาดว่ากำไรสุทธิงวดไตรมาส 4/67 อยู่ที่ 240 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน หรือ YoY และเพิ่มขึ้น 10% จากไตรมาสก่อน หรือ QoQ ซึ่งเป็นไตรมาสดีที่สุดของปี โดยมีปัจจัยบวกจากการรับรู้จำนวนนักเรียนเปิดเทอมใหม่ ซึ่งในไตรมาส 4/67 มีจำนวนนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้นราว 13 คน ทำให้สิ้นปีนี้จะมีจำนวนนักเรียนใหม่ 403 คน และมีนักเรียนรวม 4,600 คนเพิ่มขึ้น 10% YoY รวมถึงมีการปรับขึ้นค่าเทอมซึ่งจะรับรู้เต็มไตรมาส 


ฝ่ายวิจัยกรุงศรี คาดว่ารายได้ค่าธรรมเนียมการศึกษาไตรมาส 4/67 จะเติบโต 16% YoY และเติบโต 10% และคาดอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 54.7% ดีขึ้นจาก 53.6% ในไตรมาส 4/66 และ 51.9% ในไตรมาส 3/67 จาก Economies of scale ของจ ำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้น ประกอบกับผลบวกปรับขึ้นค่าเทอม


นอกจากนี้ฝ่ายวิจัยกรุงศรี ยังคงประมาณการกำไรปี 2567 อยู่ที่ 880 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35% YoY และในปี 2568 อยู่ที่ 1,090 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% YoY เติบโตต่อเนื่องจากจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นต่อปี 400 คน ขณะที่ในปี 2569 มองว่าจะมีupside ราว 2% จาก 1,292 ล้านบาท จากการขยายสาขาใหม่และมีจำนวนนักเรียนเพิ่ม ซึ่งจะทำให้มีราคาเป้าหมายส่วนเพิ่ม 1.00 บาทหรือเพิ่มขึ้น 3% จากราคาเป้าหมายที่ประเมินไว้ขณะนี้อยู่ที่ 35 บาท โดยแนะนำให้ซื้อเก็งกำไร เพราะแนวโน้มกำไรปี 2568เติบโตต่อเนื่อง และปี 2569 จะมี upside จากปัจจัยดังกล่าว 


ด้านบล.ดาโอ(ประเทศไทย) แนะนำซื้อหุ้น SISB ให้ราคาเป้าหมายที่ 40 บาท ซึ่งมีมุมมองเป็นบวกต่อการเข้าร่วมประชุมนักวิเคราะห์ จากการเข้าพัฒนาโครงการใหม่จะช่วยหนุนรายได้ระยะยาว โดยมีโครงการโรงเรียนแห่งใหม่เตรียมเปิดในปีการศึกษาใหม่ 2569 ผู้บริหารตั้งเป้าปีแรกรับนักเรียนราว 200 คน โดยค่าเทอมจะถูกกว่าปกติราว 35% , คงเป้าจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้นในปี 2567-2568 สู่ระดับ 4.6 พันคน และ 5.0 พันคนตามลำดับ ส่วนในปี 2569 ปรับเพิ่มจาก 5.4 พันคนเป็น 5.6 พันคนจากโครงการใหม่ที่จะเปิดดำเนินการ 


ฝ่ายวิจัยดาโอ ระบุว่าเบื้องต้นยังคงประมาณการกำไรปกติปี 2567 ที่ 914 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35% YoY ส่วนแนวโน้มไตรมาส 4/67 ยังเติบโตต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยหนุนหลักคือการรับรู้รายได้จากปีการศึกษาใหม่เข้ามาเต็มไตรมาส และไตรมาส 4/67 จะทำสถิติสูงสุดใหม่ โดยรับประโยชน์ปีการศึกษาใหม่เต็มไตรมาส โดยประเมินกำไรไตรมาส 4/67 อยู่ในกรอบ 260-270 ล้านบาท 


ทันเกม  รู้ก่อนใคร  ติดตาม  "ทันหุ้น"  ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.ne

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X