#DELTA #ทันหุ้น-บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ (โรงงาน D16 D17 และ D18) ในเขตบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างใน ก.พ. 2568 และจะแล้วเสร็จใน ก.ย. 2569
โดยโรงงานดังกล่าว ประกอบด้วย โรงงาน D16 อาคาร4 ช้้น ขนาดอาคารรวม 25,500 ตารางเมตร , โรงงาน D17 อาคาร 7 ชั้น (อาคารจอดรถและโรงอาหารขนาดอาคารรวม 26,500 ตารางเมตร และโรงงาน D18 อาคาร 4 ชั้น ขนาด 55,000 ตารางเมตร ซึ่งมูลค่าโครงการก่อสร้างประมาณ 3,424 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาผู้รับเหมาก่อสร้าง
การก่อสร้างโรงงานดังกล่าว คาดว่าจะตอบสนองต่อศักยภาพการเติบโตสูงของกลุ่มธุรกิจเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์กำลังและระบบ (PSBG) และกลุ่มธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ICTBG) ของกลุ่มบริษัทเดลต้า รวมถึงรองรับการขยายตัวด้านการวิจัยและพัฒนาเพิ่มเติม
ช่องทางเฟสบุ๊ก ติดตามข่าวได้ที่เพจ ทันหุ้นออนไลน์
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา อ่านเพิ่มเติม