> SET > PSL

21 มีนาคม 2025 เวลา 17:19 น.

PSL ซื้อเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองมือสอง 1 ลำ มูลค่าราว 941.92 ลบ.

#PSL #ทันหุ้น-บริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด(มหาชน) หรือ PSL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัท พรีเชียส เจด พีทีอี ลิมิเตด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในประเทศสิงคโปร์ ได้ลงนามในหนังสือบันทึกข้อตกลงในการซื้อเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองซึ่งเป็นเรือมือสอง จำนวน 1 ลำ ขนาดระวางบรรทุก 63,688 เดทเวทตัน ซึ่งเรือนี้ได้ก่อสร้างเมื่อปี 2563  ราคาซื้อเรือเป็นเงิน 28 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 941.92 ล้านบาท กำหนดการรับมอบเรือระหว่างวันที่ 24 มี.ค. ถึง 16 เม.ย. 2568 


การซื้อเรือดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายการปรับลดอายุเฉลี่ยของกองเรือบริษัท โดยการขายเรือที่มีอายุมากและทดแทนด้วยการซื้อเรือที่มีอายุน้อยกว่า หลังจากการซื้อและรับมอบเรือลำดังกล่าว รวมถึงเรือจำนวน 4 ลำที่ได้สั่งต่อใหม่ก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้รับมอบ กองเรือของบริษัทจะมีเรือจำนวน 44 ลำ ซึ่งมีขนาดระวางบรรทุกรวม 2,025,322 เดทเวทตัน 

ช่องทางเฟสบุ๊ก ติดตามข่าวได้ที่เพจ ทันหุ้นออนไลน์

https://www.facebook.com/thunhoonnews

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X