#PR9 #ทันหุ้น – บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) หรือ PR9 แจ้งผลการดำเนินงานไตรมาส 1/68 กำไรสุทธิ 200.46 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.25 บาท เพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 158.99 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.2022 บาท
.
บริษัทชี้แจงว่า ในไตรมาส 1 ปี 2568 โรงพยาบาลพระรามเก้าได้ผลประกอบการที่ดีขึ้นทั้งในด้านรายได้และกำไร เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สาเหตุหลักมาจากบริษัทฯ สามารถดำเนินการได้ตามแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ ส่งผลให้สามารถขยายฐานลูกค้าต่างชาติได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยจากตะวันออกกลางและ CLMV ที่เข้ามารับบริการทางการแพทย์เชิงลึก ซึ่งทางบริษัทฯ มีความพร้อมในเรื่องบุคลากรทางการแพทย์ และมีการนำนวัตกรรมการรักษาและเครื่องมือที่ทันสมัยมาใช้
นอกจากนี้ ในด้านการบริการบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าในการนำเทคโนโลยีมาปรับปรุงบริการเพื่อให้ทันสมัยและสอดคล้องกับความต้องการของผู้ป่วย ทั้งนี้ การบริหารจัดการภายในองค์กรก็ได้พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะในด้านการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมต้นทุน
สำหรับไตรมาส 1 ปี 2568 บริษัทฯ รายงานรายได้รวมจำนวน 1,251.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 15.8 จากจำนวน 1,080.5 ล้านบาทในงวดไตรมาส 1 ปี 2567 และมีกำไรสำหรับงวดไตรมาส 1 ปี 2568 จำนวน 200.5 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรร้อยละ 16.0 เพิ่มขึ้นร้อยละ 26.1 จากจำนวน 159.0 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรร้อยละ 14.7 ในงวดไตรมาส 1 ปี 2567
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา อ่านเพิ่มเติม