> อาหารสมอง >

26 มีนาคม 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังการขออนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีสัญญาณที่ดี

+ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังรัฐสภาสหรัฐฯ และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีสัญญาณที่ดีในการบรรลุข้อตกลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลสหรัฐฯ มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากนั้น ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) ยังประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ โดยการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) แบบไม่จำกัดวงเงินและเวลา เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


+ สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) เผยตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 มี.ค. 63 ปรับตัวสูงขึ้น 1.6 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 455.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งน้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับตัวสูงขึ้นกว่า 2.8 ล้านบาร์เรล

- นายกรัฐมนตรีอินเดียออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่ในที่พักอาศัยเป็นระยะเวลา 21 วัน นับตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป หลังมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อกว่า 500 รายในวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันในประเทศ โดยอินเดียเป็นประเทศที่มีอุปสงค์การใช้น้ำมันมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงสวนทางกับราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอินเดียและปากีสถานปรับลดการนำเข้าน้ำมันเบนซิน ท่ามกลางการส่งออกจากจีนและเกาหลีใต้ที่ปรับตัวสูงขึ้น จากอุปสงค์ที่ยังคงอ่อนแอจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังถูกกดดันจากอุปทานที่ยังคงล้นตลาด ประกอบกับอุปสงค์ที่คาดว่าจะปรับตัวลดลงเพิ่มเติมจากการประกาศปิดประเทศของอินเดีย เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X