> อาหารสมอง >

27 พฤษภาคม 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังกลุ่มผู้ผลิตเดินหน้าปรับลดการผลิตลงต่อเนื่อง

ทันหุ้น-สู้โควิด : หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์พลังงาน บมจ.ไทยออยล์ ชี้ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังกลุ่มผู้ผลิตเดินหน้าปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันดิบลงอย่างต่อเนื่อง


ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มมากขึ้น จากอุปทานน้ำมันดิบที่ปรับลดลงต่อเนื่อง หลังกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันดิบปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันดิบลงตามข้อตกลงการปรับลดกำลังการผลิต ขณะที่ความต้องการใช้น้ำมันมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังหลายประเทศเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ลง


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานรัสเซีย หารือร่วมกับผู้ผลิตน้ำมันดิบในประเทศถึงความเป็นไปได้ในการขยาย  ระยะเวลาการปรับ ลดกำลังการผลิตในระดับปัจจุบันเพิ่มเติมจากเดิมที่จะสิ้นสุดในเดือน มิ.ย. 63โดยล่าสุดปริมาณการผลิตของรัสเซียได้ปรับลดลงมาใกล้เคียงกับระดับเป้าหมายของประเทศที่ราว 8.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน


กลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรเตรียมพิจารณาขยายระยะเวลาข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตลงราว 9.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในเดือน พ.ค.-มิ.ย. 63 ออกไปโดยกลุ่มผู้ผลิตจะมีการประชุมครั้งถัดไปในต้นเดือนมิ.ย. 63 


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงกดดันจากอุปทานในภูมิภาคยังคงอยู่ในระดับสูง โดยเฉพาะจากจีน


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในภูมิภาคที่เพิ่มมากขึ้นรวมถึง อุปทานในภูมิภาคที่ปรับตัวลดลง 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X