> อาหารสมอง >

30 มิถุนายน 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังตัวเลขศก.จีน-ยุโรปปรับตัวดีขึ้น

ทันหุ้น-สู้โควิด : หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์พลังงาน บมจ.ไทยออยล์ ชี้ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวสูงขึ้น หลังจีนเผยกำไรจากภาคอุตสาหกรรมในเดือน พ.ค. 63 ปรับเพิ่มขึ้นร้อยละ 6 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า รวมเป็นมูลค่า 8.23 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน


ราคาน้ำมันดิบได้รับแรงหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปที่ปรับตัวดีขึ้นในทุกภาคส่วน โดยดัชนีรวมของยูโรโซนปรับเพิ่มขึ้นจาก 67.5 ในเดือน พ.ค. 63 มาอยู่ที่ 75.7 ในเดือน มิ.ย. 63


ตลาดยังคงกังวลต่อการระบาดระลอกที่ 2 ของโควิด-19 หลังจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทั่วโลกสูงกว่า 500,000 คน ขณะที่หลายรัฐในสหรัฐฯ เช่น แคลิฟอร์เนีย เท็กซัส และฟลอริดาประกาศใช้มาตรการควบคุมต่างๆ อีกครั้ง หลังยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากความกังวลต่อยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจกดดันให้ความต้องการใช้น้ำมันปรับตัวลดลง ประกอบกับปริมาณส่งออกน้ำมันเบนซินในภูมิภาคเอเชียที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือน มิ.ย.


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ เนื่องจากปริมาณน้ำมันดีเซลที่ตึงตัว จากการลดกำลังการผลิตของโรงกลั่นในภูมิภาคเอเชียเหนือ

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X