> กองทุน >

09 มกราคม 2021

กองทุนบัวหลวง ประกาศข่าวดี ‘B-CHINE-EQ’ เตรียมจ่ายปันผล 0.30 บาท 15 ม.ค.นี้

ทันหุ้น - นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นจีน (B-CHINE-EQ) เตรียมจ่ายเงินปันผลครั้งที่4 สำหรับผลการดำเนินงาน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563 ในอัตรา 0.30บาทต่อหน่วยลงทุน โดยจะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน ในวันที่ 8 มกราคม 2564 เพื่อจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนตามกำหนดในวันที่ 15 มกราคม 2564 นี้ และเมื่อนับรวมตั้งแต่จัดตั้งกองทุนจนถึงการประกาศครั้งนี้ มีการจ่ายเงินปันผลไปแล้วรวม 1.05 บาทต่อหน่วยลงทุน


สำหรับ B-CHINE-EQ มีนโยบายลงทุนในต่างประเทศ โดยจะเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทจีนได้จดทะเบียนในทุกตลาด กองทุนได้มอบหมายให้ อลิอันซ์ โกลบอล อินเวสเตอร์ เอเชีย แปซิฟิก (Allianz Global Investors Asia Pacific Limited) เป็นผู้รับดำเนินการในต่างประเทศ (Outsourced Fund Manager) และส่วนที่เหลือ กองทุนมีทีมงานพิจารณาคัดสรรลงทุนหุ้นเอง โดยเฉลี่ยรอบปีบัญชีไม่เกิน 20% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (NAV)


“เศรษฐกิจจีนจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกภายใน 10 ปีข้างหน้า หรือปี 2573 ตามการคาดการณ์ของ อลิอันซ์ โกลบอล อินเวสเตอร์  (Allianz  Global  Investors  หรือ  AGI)  อันจะเป็นโอกาสการลงทุนสำคัญของนักลงทุน  ขณะที่ กองทุนบัวหลวง มองว่า ตลาดหุ้นจีนแม้จะปรับตัวขึ้นมามาก และหุ้นไม่ได้มีมูลค่าถูกเหมือนก่อน ยังมีความน่าสนใจลงทุนระยะยาว ด้วยอัตราการเติบโตของกำไรบริษัทจดทะเบียนในระดับสูงต่อเนื่องในอนาคต โดยในส่วนของกองทุน  B-CHINE-EQ จะมีทีมงานกองทุนบัวหลวงคัดสรรลงทุนในหุ้นโดยตรงส่วนหนึ่งด้วย ซึ่งทีมงานของเรามองว่า หุ้นจีนที่น่าสนใจในเวลานี้ ได้แก่ กลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการบริโภค เป็นต้น” นายพีรพงศ์ กล่าว


ทั้งนี้ นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน B-CHINE-EQ 11 มีนาคม 2561 จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 กองทุนทำผลการดำเนินงานได้ 14.77% ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 5.49% และถ้าดูเฉพาะรอบปี 2563 ที่ผ่านมา กองทุนทำผลการดำเนินงานได้ 51.14% ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ 31.94%

ขณะที่ ข้อมูลการลงทุนของกองทุน B-CHINE-EQ ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 กองทุนลงทุนในหน่วยลงทุน Allianz China A Shares - PTUAC 40.21% ของ NAV ลงทุนในหน่วยลงทุนของ Allianz Global Investors Fund - Allianz All China EQ - PT 35.14% ลงทุนในหุ้นจีนโดยตรง 13.47% ที่เหลือเป็นการลงทุนในเงินฝาก บัตรเงินฝาก สินทรัพย์และหนี้สินอื่นๆ


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X