> mai > TQR

18 กุมภาพันธ์ 2021

TQRเปิดเทรดพุ่ง200% ประกันภัยต่ออนาคตดี

TQR เผยไม่ได้รับการติดต่อขอซื้อหุ้น จาก TQM - "กลุ่มพรรณนิภา”


TQR โชว์งบปี 63 กำไร 74.06 ลบ. บอร์ดใจป้ำปันผล 0.014 บาท ลุยออกโปรดักส์ใหม่


ทันหุ้น – TQR เปิดเทรดวันแรก สุดประทับใจ ยืนเหนือจอง 200% อยู่ที่ 15.30 บาท จากราคาไอพีโอ 5.10 บาท/หุ้น สะท้อนนักลงทุนเชื่อมั่น ด้านผู้บริหารให้คำมั่นทุ่มเทกายใจทำงานสุดกำลัง จากนี้เดินหน้าขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมรุกธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกันมากขึ้น


นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า หุ้น TQR เปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วานนี้เป็นวันแรก ราคาหุ้นสามารถเปิดตลาดยืนเหนือราคาจองซื้อที่ราคา 15.30 บาท เพิ่มขึ้น 10.20 บาทหรือคิดเป็น 200% เมื่อเปรียบเทียบกับราคาจองที่ 5.10 บาท ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัท


นำเงินต่อยอดธุรกิจ


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะนำไปใช้ เพื่อการลงทุนพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการให้บริการ (Operational Efficiency Improvement Platform)ประมาณ 20 ล้านบาท โดยใช้ในโครงการพัฒนาแบบจำลองและวิเคราะห์รูปแบบประกันภัยต่อ ประมาณ 20 ล้านบาท ภายในปี 2565 และ เงินลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ประมาณ 255.7 ล้านบาท ภายในปี 2566 ทั้งนี้ เงินลงทุนในธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้องจะใช้การพิจารณาอย่างรอบคอบในการเข้าลงทุน เพื่อก่อให้เกิดผลประโยชน์ต่อบริษัทฯ ที่เหมาะสมมากที่สุด


"ผมขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การต้อนรับหุ้น TQR อย่างอบอุ่น โดยทีมผู้บริหารและพนักงานให้คำมั่นว่าจะทำงานด้วยความมุ่งมั่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และมั่นคง ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยนับจากนี้เมื่อเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนแล้วทำให้ชื่อเสียงของ TQR เป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ บริษัทมีความพร้อมในการทำธุรกิจ ทั้งรูปแบบนายหน้าประกันภัยต่อแบบทั่วไป และธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน" นายชนะพันธุ์ กล่าวในที่สุด


พื้นฐานบริษัทแกร่ง


นางสาวพันทิตา แซ่เอ็ง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของ บมจ.ที คิว อาร์ กล่าวว่า การเปิดซื้อขายหุ้น TQR เป็นวันแรก ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จากหลายปัจจัยที่เข้ามาสนับสนุนทั้ง การกำหนดราคาขายที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน และความเชื่อมั่นของนักลงทุน รวมถึงปัจจัยพื้นฐานของบริษัทเป็นหุ้นไอพีโอที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบริษัท ซึ่งจะสามารถนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจ เพื่อผลักดันการเติบโตให้เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้


นางสาวจิรยง อนุมานราชธน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจย์ แคปปิตอล แอดไวเซอรี จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บมจ.ที คิว อาร์ (TQR) กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทางบริษัทฯ ที่เปิดซื้อขายหุ้น TQR ได้อย่างน่าประทับใจ จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท และด้วยทีมผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญต่อธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อมากว่า 20 ปี และผลประกอบการที่ผ่านมาที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี และมั่นใจว่า หุ้น TQR จะสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X