> SET > RS

25 มิถุนายน 2021

RS โบรกฯ มองระยะสั้นมีสตอรี่บวกลุ้นใบอนุญาตผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชง

RSไตรมาสQ3พ้นจุดต่ำสุด ซุ่มดีลพันธมิตรเสริมแกร่ง


เคาะ RS


ทันหุ้น-บล.โนมูระ พัฒนสิน ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) หรือ RS มองว่าระยะสั้นมี  Positive Sentiment จาก อย. ทยอยออกใบอนุญาตผลิตภัณฑ์เกี่ยวข้องกับกัญชง ซึ่ง RS คาดได้ใบอนุญาตผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมจากกัญชงใน ก.ค.2564 และคาดเริ่มออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมกัญชงได้ภายในไตรมาส 4/64 โดย RS ได้เจรจาเตรียมความพร้อมกับพันธมิตรในกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำไว้ทั้งหมดแล้ว 


ฝ่ายวิจัยฯ ระบุว่า IR RS เปิดเผยว่า บริษัทยังคงแผนปิดดีล M&A อีก 1-2 ดีลในครึ่งปีหลัง โดยมี 3 เป้าหมายหลักคือ 1 ธุรกิจที่ต่อยอดกับธุรกิจปัจจุบันของ RS 2. เป็นธุรกิจที่มีผลประกอบการเป็นกำไร และ 3. เป็นบริษัทมีแผนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต เช่นเดียวกับช่วงต้นปี 2564 ที่ RS ได้เข้าลงทุนถือหุ้น 35% ใน Chase ซึ่งงวดไตรมาส 1/64 รับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก  Chase เข้ามา 1 เดือน ราว 10 ล้านบาท และมีแผนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ปลายปี 2565 


ทั้งนี้ฝ่ายวิจัย โนมูระ พัฒนสิน คาดว่า RS ในไตรมาส 2/64 กำไรสุทธิ จะอยู่ที่ 105 ล้านบาท ลดลง 25% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และลดลง4% จากไตรมาส 1/64 เนื่องจากธุรกิจ Commerce ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้กำลังซื้อผู้บริโภคชะลอตัว และต้นทุนเพิ่มจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ well u และ CAMU C รวมครึ่งปีแรก คาดจะมีกำไรสุทธิ 245 ล้านบาท ยังห่างจากเป้าหมายกำไรที่ RS ตั้งไว้มาก (รายได้รวม 5,700 ล้านบาท และอัตรากำไรสุทธิ 12-14% หรือ คิดเป็นกำไร 684-798 ล้านบาท)  จึงมีความเป็นไปได้ที่ RS อาจต้องปรับเป้าหมายลง จากผลกระทบโควิด-19 ที่รุนแรง และยาวนานกว่าคาด ขณะที่ฝ่ายวิจัย ยังคงคาดกำไรสุทธิทั้งปี 2564 อยู่ที่ 659 ล้านบาท เติบโต 25% 


กลยุทธ์การลงทุน ยังคงคำแนะนำอยู่ที่ Neutral และให้ราคาเป้าหมายของปี 2564 อยู่ที่ 25 บาทต่อหุ้น 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X