> เคล็ดลับลงทุน >

30 กรกฎาคม 2021

YLG ชี้ทองพุ่งรับเฟดไม่เร่งขึ้นดบ. จับตาความตึงเครียดจีน-สหรัฐหนุนไปต่อ

ทันหุ้น - วายแอลจีเผยทองคำกลับมาเคลื่อนไหวแดนบวกหลังผลประชุมเฟดยังไม่มีนโยบายเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ เหตุตลาดแรงงานยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ GDP ไตรมาส 2 แย่เกินคาด ส่งผลดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า หนุนทองคำพุ่ง พร้อมแนะจับตาปัจจัยความตึงเครียดจีน-สหรัฐ หลังพบจีนสะสมอาวุธนิวเคลียร์จำนวนมาก รวมถึงการระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์เดลต้าในสหรัฐด้านเทคนิคระยะสั้นยังสดใสยิ่งหากผ่าน 1,833 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์มีโอกาสไปต่อ แนะซื้อเมื่ออ่อนตัวที่แนวรับ 1,815-1,803 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์


นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG)ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำเคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวมีแรงซื้อสลับกับแรงขาย เนื่องจากนักลงทุนรอผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มีขึ้นในคืนวันพุธที่ผ่านมาซึ่งผลการประชุมปรากฎว่าเฟดคงอัตราดอกเบี้ยที่ 0-0.25% โดยประธานเฟดระบุว่าจะยังคงนโยบายผ่อนคลายด้านการเงินไปจนกว่าจะมีการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะตลาดแรงงานซึ่งขณะนี้ยังต้องจับตามองอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ไม่สม่ำเสมอทำให้ยังห่างไกลจากการหารือเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ถ้อยแถลงดังกล่าวส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงรวมถึงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลง ขณะเดียวกันราคาทองคำได้ปรับพุ่งขึ้น เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของอัตราดอกเบี้ย


สำหรับปัจจัยอื่นๆที่มีผลต่อราคาทองคำนั้นมาจากประเด็นสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับจีนด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่อาจจะกลับมาเป็นที่น่าจับตา เนื่องจากสหรัฐสำรวจพบว่าจีนกำลังสะสมอาวุธนิวเคลียร์ 110 แห่งในมลฑลซินเจียง ทำให้สหรัฐเกิดความวิตกกังวล ปัจจัยนี้จึงเป็นปัจจัยที่ต้องจับตามองต่อความตึงเครียดระหว่างประเทศซึ่งประเด็นนี้ส่งผลต่อราคาทองคำให้ปรับตัวขึ้น


ส่วนคำแนะนำสำหรับนักลงทุนนั้นหากราคาทองคำยังแกว่งตัวในทิศทางขึ้นยังมีโอกาสที่จะไปได้ต่อ แนะนำเข้าซื้อเมื่ออ่อนตัว โดยมองแนวรับที่ 1,815-1,803 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,250-28,050 บาท ส่วนแนวต้านมองที่ 1,833-1,841 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,700 บาท ถ้าผ่านได้มีโอกาสไปที่ 1,856-1,872 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,900-29,150 บาท แต่ต้องระวังถ้าหลุด 1,790 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 27,850 บาท ให้ตัดขาดทุน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X