> Digital Coin >

08 สิงหาคม 2021 เวลา 14:30 น.

7 Blockchain Games ที่กำลังร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

Blockchain Games คือ เกมส์ที่มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนรวมถึงคริปโตและอาจจะมีคอนเซบท์ของ NFT เข้ามาเพื่อให้ระบบนิเวศน์ภายในเกมส์มีลูกเล่นที่หลากหลายรวมถึงสามารถสร้างรายได้ให้เกิดขึ้จากการเล่นเกมส์ได้ 


ปัจจุบันมีเหรียญสายเกมส์ที่กำลังมาแรงอยู่ด้วยกัน 7 เหรียญ บางเกมส์เปิดให้เล่นไปแล้วบางเกมส์ยังไม่เปิดให้เล่น เราไปดูกันว่ามีเหรียญไหนจากเกมส์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง


Axie Infinity

เป็น Blockchain Games ที่กำลังมาแรงสุดๆในเวลานี้ด้วยระบบนิเวศน์ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยการสร้างมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Axie แล้วนำมาต่อสู้กันทั้งใน Story Mode และ Versus Mode และจะได้โทเคน SLP มาเป็นรางวัลซึ่งเลือกได้ว่าจะนำไปขายใน Exchange หรือนำไปใช้ผสมพันธ์ Axie ให้มีความเข้มแข็งขึ้น


รวมถึงโทเคน AXS ที่จะได้รับต่อเมื่อมี Ranking ตั้งแต่ลำดับที่ 300 ขึ้นไปซึ่งอนาคตผู้ที่ถือโทเคนนี้จะได้รับส่วนแบ่งจากรายได้ค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นในเกมส์ ปัจจุบันเกมส์ Axie Infinity เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างรายได้กว่า 1,000 ล้านบาทต่อสัปดาห์ อนาคตกำลังจะเปิดให้สามารถซื้อที่ดินภายในเกมส์ได้อีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง : Axie Infinity เกมส์ที่สร้างรายได้ด้วยโมเดล NFT และคริปโต


เข้าไปเล่นได้ที่ https://axieinfinity.com/


My Neighbor Alice 

เป็นเกมส์แนวๆ Animal Crossing หรือ Harvest Moon ที่เราสามารถใช้ชีวิตภายในเกมส์อย่างปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ โดยโทเคน Alice น่าจะมีคุณสมบัติที่สามาถใช้แทนเงินได้ภายในเกมส์ เนื่องจากตัวเกมส์จริงยังไม่เปิดให้เล่นแต่อย่างไร แต่สามารถซื้อขายโทเคน Alice ได้บน Binance แล้ว


เข้าไปเล่นได้ที่ https://www.myneighboralice.com/


Decentraland

เป็น Blockchain Games แรกๆที่ออกมาให้เล่นกันโดยโทเคน MANA เปรียบเสมือนกับเงินที่ใช้ในเกมส์ซึ่งรูปแบบจะเป็น Virtual World ที่เราสามารถใช้ชีวิตได้เสมือนจริงคล้ายๆกับ The Sim โดยโทเคน MANA สามารถใช้ซื้อสินค้า ลงทุนก่อสร้างรวมถึงซื้อที่ดินในเกมส์ซึ่งเคยมีราคาสูงสุด 28 ล้านบาทมาแล้ว โดยเมื่อเราก่อสร้างสิ่งต่างๆในเกมส์เช่น Casino ก็จะสามารถเก็บค่าบริการจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้


เข้าไปเล่นได้ที่ https://decentraland.org/


The Sandbox 

 รูปแบบการเล่นคล้ายกับ Minecraft ที่เราสามารถก่อสร้างสิ่งต่างๆได้เช่นบ้าน โดยใช้โทเคน SAND เป็นเงินในเกมส์ที่จะเอาไว้ใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเท็มต่างๆ โดยวิธีการได้โทเคนจะมาจากการทำภารกิจต่างๆ ซื้อที่ดินมาพัฒนาแล้วขายต่อ สร้างและพัฒนาตัวละครเพื่อนำไปขายต่อ

 ล่าสุดยังไม่สามารถใช้เหรียญ SAND ภายในเกมส์ได้คาดว่าจะเริ่มเปิดให้ใช้งานเร็วๆนี้แต่โทเคน SAND สามารถซื้อขายใน Binance ได้แล้ว


เข้าไปเล่นได้ที่ https://www.sandbox.game/


Cryptoblade

เป็นเกมส์แนวๆวางแผนต่อสู้โดยเราไม่จำเป็นต้องลงไปสู้ด้วยตัวเองเพียงแค่จัดตัวละครที่เป็นอัศวินนักรบให้มีความสามารถจากนั้นปล่อยลงไปให้ต่อสู้กันเอง โดยหากต่อสู้จนชนะก็จะได้เหรียญ SKILL มาเป็นรางวัลจากนั้นก็เอาไปขายใน Pancakeswap แล้วได้เงินออกมาหรือจะนำไปพัฒนาอาวุธต่อก็ได้ ถือเป็นเกมส์ที่มีโมเดลทำเงินแบบง่ายๆไม่ซับซ้อนและใช้เงินลงทุนไม่สูงเท่ากับ Axie Infinity


เข้าไปเล่นได้ที่ https://www.cryptoblades.io/


Allien world 

รูปแบบการเล่นจะต้องไปขุดหาแร่ธาตุตามดวงดาวต่างๆโดยจะได้รับการ์ดซึ่งแต่ละการ์ดจะมีความเป็น NFT ในตัวซึ่งสามารถนำไปซื้อขายกันต่อได้ บางการ์ดที่มีความเป็น Rare Item จะสามารถขายได้ในราคาแพงหรือจะนำการ์ดไปเสริมความสามารถในการขุดของเราต่อก็ได้ โดยผลตอบแทนที่ได้จากการขุดก็จะเป็นเหรียญ TLM ซึ่งสามารถซื้อขายได้ใน Binance


เข้าไปเล่นได้ที่ https://alienworlds.io/


Enjin

อาจจะไม่ใช่ Blockchain Games โดยตรงแต่ Enjin เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สร้างเกมส์สามารถสร้างเหรียญ NFT ที่ใช้ในเกมส์ได้ง่ายๆด้วยตัวเองผ่านแพลตฟอร์มของ Enjin หรือจะนำมาซื้อขายโทเคนก็ได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นโครงสร้างพื้นฐานของการทำ Blockchain Games นั่นเอง


เข้าไปใช้งานได้ที่ https://enjin.io/


Blockchain Games คือ กระแสที่น่าจะเติบโตได้อีกมากจากการที่สามารถดึงนักเล่นเกมส์ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ที่กำลังเติบโตให้เข้ามาอยู่ในโลกของคริปโตและยังสามารถดึงเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเสริมให้เกิดรูปแบบรายได้ที่เป็นรูปธรรม


บทความโดย Ricco Wealth


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X